• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

19 tỉnh, thành phố hỗ trợ máy phun công suất lớn cho Hà Nội phòng, chống sốt xuất huyết

HMO

Administrator
Staff member
Ngày 14-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, cho đến thời điểm này có 19 tỉnh, thành phố hỗ trợ máy phun công suất lớn cho Hà Nội phòng, chống sốt xuất huyết.

Phun hóa chất diệt muỗi bằng máy phun công suất lớn đặt trên ô tô tại Trường Tiểu học Láng Thượng.
Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong số 9 tỉnh đồng ý cho Hà Nội mượn máy phun hóa chất diệt muỗi cỡ lớn từ cuối tuần trước (mỗi tỉnh một máy), đến sáng 14-8, đã có 7 máy được chuyển về Hà Nội và được sử dụng để phun hóa chất diện rộng tại các quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Trì. Ngay trong đêm 13-8, rạng sáng 14-8, nhân viên y tế đã sử dụng máy phun công suất lớn này diệt muỗi tại xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì; phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai; phường Vĩnh Tuy, Trường Đại học Xây dựng, Trường Đại học Bách Khoa, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; phường Láng Thượng, quận Đống Đa.

Trong sáng 14-8, đã có thêm 10 tỉnh đồng ý cho Hà Nội mượn máy phun thuốc diệt muỗi công suất lớn. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại đã có 19 tỉnh, thành phố đã hỗ trợ 19 máy phun công suất lớn cho Hà Nội là Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Sơn La, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang.

Cùng ngày, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, Bộ đã cấp 30 máy phun ULV đeo vai và 300 lít hóa chất Hantox-200 để hỗ trợ Hà Nội phòng, chống sốt xuất huyết. Bộ Y tế đã chỉ đạo các trung tâm y tế dự phòng, trung tâm kiểm soát dịch bệnh các tỉnh, thành phố hỗ trợ Hà Nội máy phun hóa chất công suất lớn để thực hiện phun hóa chất diện rộng, dập dịch sốt xuất huyết.

Theo Thái Sơn (qdnd.vn)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top