• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

13 năm tù cho 2 giáo viên chạy trường

HMO

Administrator
Staff member
Ngày 16-9, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với các bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Thịnh và Trần Xuân Lộc về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 10-2010 đến tháng 9-2011, bằng thủ đoạn lừa đảo xin việc làm cho con, em vào học tại các Trường Công an nhân dân, Bộ Công an, Nguyễn Thị Ngọc Thịnh (57 tuổi, trú tại xã Hưng Phú, huyện Hưng Nguyên) và Trần Xuân Lộc (37 tuổi, trú tại xã Đức Long, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) đã móc nối với nhau thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt của các chị Lê Thị Mùi, Từ Thị Hà, Nguyễn Thị Thành, Nguyễn Thị Thanh Hương, Nguyễn Thị Thanh, Hoàng Thị Thủy, Phạm Thị Sen và anh Lê Văn Trí (đều trú tại Nghệ An) với tổng số tiền 1 tỉ 525 triệu đồng.

Điều đáng lên án là bị cáo Trần Xuân Lộc, và Nguyễn Thị Ngọc Thịnh trước khi phạm tội đều là giáo viên đang làm trong môi trường sư phạm với sự nghiệp trồng người, chỉ vì muốn làm giàu bất chính, Lộc đã móc nối với bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Thịnh để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để dễ qua mặt “móc túi” những người bị hại, Lộc và Thịnh đã làm một Quyết định giả, con dấu giả và chữ ký giả của Giám đốc Học viện CSND về việc bổ sung chỉ tiêu đạo tạo 2 ngành Trung cấp CSGT và Trung cấp điều tra chống tội phạm…kèm theo trích lục danh sách giả học viên từ các tỉnh Hưng Yên đến Hà Tĩnh, trong đó có 7 trường hợp là con em người Nghệ An.

Bị cáo Trần Xuân Lộc và Nguyễn Thị Ngọc Thịnh

Sau một ngày xét xử, xét thấy hành vi phạm tội của các bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, xâm hại đến lợi ích của nhân dân, chủ tọa phiên tòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Thịnh 13 năm tù giam, bị cáo Trần Xuân Lộc 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo, buộc các bị cáo Thịnh phải bồi thường 1 tỉ 525 triệu đồng; bị cáo Lộc phải chịu trách nhiện bồi thường 675 triệu đồng cho các bị hại.
HMO nguồn Baonghean.vn
 

Ads HMO

Ads HMO

Top