• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Thanh Chương 12 cán bộ công chức chưa tốt nghiệp THPT bị phát hiện

HMO

Administrator
Staff member
Mới đây, Sở Nội vụ Nghệ An đã thành lập đoàn kiểm tra nội dung báo chí nêu về việc hàng loạt cán bộ các xã của huyện Thanh Chương không thi đỗ tốt nghiệp vẫn làm “lãnh đạo”.


Một tấm bằng giả được cơ quan chức năng Nghệ An phát hiện.

Trong báo cáo kết quả kiểm tra số 366/BC-SNV ngày 4/4/2014 của Sở Nội vụ Nghệ An cho thấy có 12 công chức, cán bộ chuyên trách và không chuyên trách tại 7 xã của huyện Thanh Chương không thi đậu tốt nghiệp Trung học phổ thông nhưng vẫn đang đảm nhiệm chức vụ trưởng, phó đầu ngành trong các xã này.


Trong kết luận thanh tra của Sở Nội vụ cũng nói rõ: Tổng số 19 người tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT (hệ bổ túc văn hóa), kỳ thi ngày 2/6/2009, hiện có 12 người là cán bộ chuyên trách, công chức và cán bộ không chuyên trách đang công tác tại xã Thanh Đức, Thanh Đồng, Võ Liệt, Thanh An, Thanh Mỹ, Thanh Ngọc, Hạnh Lâm.


Và đến thời điểm Tổ công tác kiểm tra, xác minh có 7 người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp đang theo học đại học tại chức. Đồng thời Sở Nội vụ cũng kiến nghị lên Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An một số nội dung như:


Đề nghị Huyện ủy, UBND huyện Thanh Chương xem xét, xử lý kỷ luật các trường hợp vi phạm theo đúng các quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước hiện hành; Đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra các trường hợp cấp, mua bán bằng không hợp pháp; UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo UBND các cấp huyện kiểm tra, rà soát việc sử dụng bằng cấp đối với cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn toàn tỉnh và xử lý nghiêm cán bộ sử dụng bằng không hợp pháp (nếu có).Báo cáo xác minh của Sở Nội vụ về "nạn" sử dụng bằng giả, không đỗ tốt nghiệp vẫn làm lãnh đạo trên địa bàn huyện Thanh Chương.

Sau khi có kết luận của Sở Nội vụ ngày 30/5, ông Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng đã có văn bản số 3616-UBND-TH chỉ đạo và yêu cầu Công an tỉnh Nghệ An tiến hành điều tra các trường hợp cấp, mua bán bằng không hợp pháp và kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật; Đề nghị Huyện ủy, UBND huyện Thanh Chương xem xét, xử lý kỷ luật các trường hợp theo đúng các quy định hiện hành của Đảng, pháp luật của nhà nước.


UBND huyện, thành, thị kiểm tra, rà soát việc sử dụng bằng cấp đối với cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn và xử lý nghiêm cán bộ, công chức sử dụng văn bằng không hợp pháp (nếu có); báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh (qua Sở Nội vụ) để xem xét, chỉ đạo.


Trước sự kiên quyết xử lý các cán bộ, công chức sử dụng bằng không hợp pháp trên của UBND tỉnh Nghệ An, ông Lê Quang Đạt - Bí thư Huyện ủy huyện Thanh Chương cho biết, Huyện ủy Thanh Chương đã tiến hành xử lý kỷ luật các cán bộ, công chức xã sử dụng bằng không hợp pháp. Huyện ủy sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã tại địa phương. Nếu có trường hợp vi phạm sẽ kiên quyết xử lý theo đúng quy định của Nhà nước.


Theo Dân trí
 

Ads HMO

Ads HMO

Top