• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

1.000 ngọn nến tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT

AnhXuNghe

Moderator
Staff member
Tối qua 17/11 tại thành phố Vinh, Tỉnh đoàn Nghệ An đã tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.
Đến dự buổi lễ có: Đồng chí Nguyễn Thị Hà, Bí thư BCH TW Đoàn - Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương; đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đình Hùng, Bí thư tỉnh đoàn, cùng 1.500 đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố.
Với truyền thống tốt đẹp của dân tộc “ một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”, lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông như một lời chia sẻ sâu sắc, chân thành tới những gia đình từng gánh chịu hậu quả do TNGT. Đồng thời cũng nhắc nhở chúng ta tai nạn giao thông đã thực sự trở thành thảm họa, hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống.

slide.jpg
Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT ở Nghệ An.
Mỗi người khi tham gia giao thông với cái đầu thông minh, trái tim biết yêu thương, có trách nhiệm với xã hội, với đồng loại sẽ yếu tố quan trọng để xây dựng một xã hội an toàn về giao thông.


Hơn 1.000 ngọn nến đã được các bạn trẻ thắp lên để tưởng niệm
các linh hồn xấu số.
Chương trình tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT được các đoàn viên thanh niên của thành phố Vinh xây dựng dựa trên hai câu chuyện có thật kể về những mất mát, đau thương do TNGT mang lại. Đó là chuyện 1 chàng trai vì say rượu khi lái xe đã đâm vào ô tô tử vong, đến khi xuống âm phủ linh hồn của tràng trai biến thành con ma men thực sự. Và câu chuyện của một cô gái đang chuẩn bị đón giây phút hạnh phúc nhất cuộc đời là lên xe hoa, thì người chồng tương lai đã tử vong do cố tình vượt đèn đỏ. Hạnh phúc trong giây lát có thể biến thành nỗi đau, nỗi bất hạnh vì TNGT. Qua hai câu chuyện các bạn trẻ đã gửi tới mọi người một thông điệp “Đừng nhanh một phút mà chậm cả đời”.


Tiểu phẩm "Nhanh một phút, chậm cả đời" do các bạn đoàn viên Tp Vinh
dàn dựng.
Thay mặt tỉnh đoàn Nghệ An, đồng chí Nguyễn Lương Hồng, Phó bí thư thường trực tỉnh đoàn đã chia sẻ nỗi đau với các gia đình nạn nhân có người thân bị tử vong do TNGT. Và nhắc nhở các bạn trẻ luôn luôn chú ý, cẩn thận khi tham gia giao thông. Đồng thời kêu gọi tuổi trẻ Nghệ An hãy quyết tâm hành động mạnh mẽ để giao thông của đất nước ngày càng phát triển văn minh, an toàn hơn, vì những con đường bình yên và hạnh phúc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền thả bè hoa đăng trên Hồ Goong.
Sau lễ tưởng niệm, hơn 1.000 ngọn nến đã được các bạn trẻ thắp lên và thả xuống hồ Goong với hy vọng linh hồn của những người đã không may tử vong vì TNGT sẽ được siêu thoát. Cùng với đó là thông điệp mỗi người hãy tự giác chấp hành luật lệ giao thông, vì hạnh phúc, sự an toàn của chính bản thân, gia đình và toàn xã hội.
ĐA nguồn GTVT.
 
Last edited by a moderator:

Ads HMO

Ads HMO

Top