• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

“Cầu thủ thứ 12” của SLNA: "Đặc sản" cần nhân rộng ở V-League

HMO

Administrator
Staff member
“Sông Lam choa là choa là choa/Choa là choa là choa Sông Lam”, hay “Phủ vàng sân Hàng Đẫy bằng chất Nghệ”… là những khẩu hiệu mà CĐV SLNA đăng trên các diễn đàn cũng như tờ rơi để kêu gọi những người Nghệ An đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hà Nội đến sân Hàng Đẫy cổ vũ cho đội bóng quê hương. Và chính họ đã đưa được “chảo lửa” thành Vinh ra giữa lòng Thủ đô Hà Nội trong trận đấu giữa HN.T&T và SLNA vào chiều ngày 7/4 vừa qua.

CĐV SLNA thực sự là tài sản quý giá và hiếm có của đội bóng xứ Nghệ. Ảnh: VSI
1. Một tháng trước khi diễn ra trận HN.T&T-SLNA, CLB SLNA đã ra công văn về việc kiện toàn lại CLB CĐV SLNA nhằm mục đích thành lập một Hội CĐV xứ Nghệ thống nhất trên toàn quốc. Theo kế hoạch này, sẽ có 4 phân hội CĐV SLNA được thành lập trên toàn quốc, ở khu vực miền Bắc (từ Thanh Hóa trở ra) sẽ có phân hội riêng chịu trách nhiệm điều hành lực lượng CĐV đến sân cổ vũ mỗi khi SLNA đá trên sân khách.
Trò chuyện với TT&VH, anh Thái Doãn Duyên, phụ trách phân hội CĐV SLNA khu vực phía Bắc, cho hay: “Xuất phát từ tình hình thực tế năm ngoái, khi CĐV SLNA bị BTC “ép” ngồi vào góc sân bó hẹp ở khu vực cuối cầu môn nên đã có nhiều CĐV đến sân nhưng không vào được sân. Thêm vào đó, mùa giải năm nay SLNA chỉ có một trận thi đấu trên sân Hàng Đẫy, nên những người Nghệ An xa xứ ở Thủ đô càng có nhu cầu giao lưu, nên Hội đã lên kế hoạch cố gắng kéo đến sân Hàng Đẫy khoảng một vạn khán giả để tiếp lửa cho thầy trò HLV Hữu Thắng.
Vì thế, ngay trước khi diễn ra trận đấu một tháng, Hội đã gửi công văn trực tiếp cho ông Trần Duy Ly, trưởng BTC giải, và CLB HN.T&T để đề nghị được bố trí khu vực khán đài B cho khán giả Nghệ An ngồi xem và cổ vũ đội nhà.
2. Thêm vào đó, Hội sẽ chịu trách nhiệm phát hành vé cho BTC để nhận vé bán cho CĐV người Nghệ An để tránh hiện tượng phe vé. Chính vì vậy, khoảng 10 thành viên chúng tôi đã bỏ tiền riêng mua vé của BTC và bán lại cho CĐV mình. Chỉ riêng 5 thành viên chúng tôi đã “bán” được 5.100 vé.
Trước đó, thông qua các kênh thông tin diễn đàn chính thức của Hội như diễn đàn www.slna-fc.com và facebook.com/cdvslna, chúng tôi đã tuyên truyền kêu gọi các CĐV SLNA một cách tích cực để đông đảo tầng lớp tri thức, sinh viên, người lao động yêu bóng đá Nghệ An tại Hà Nội được biết về thời gian, địa điểm diễn ra trận đấu.
Khoảng 50 thành viên chúng tôi đã đi phát tờ rơi, tặng khăn và băngrôn tại tất cả các khu vực có nhiều người Nghệ An sinh sống để “kéo” họ đến sân bằng lòng nhiệt huyết của “dân choa”. Và tôi đã rất bất ngờ vì sự hoành tráng của lực lượng khán giả phủ kín khán đài sân Hàng Đẫy. Không thể tưởng tượng nổi sự xúc động và niềm tự hào khi chúng tôi mang lại cho bóng đá Việt Nam một hình ảnh đẹp”.
3. Chiều qua, các cầu thủ SLNA đã về lại đại bản doanh CLB trên đường Đào Tấn (Vinh) sau trận hòa 2-2 cùng chủ nhà HN.T&T. Không cần nói cũng biết các cầu thủ SLNA hạnh phúc và sung sướng thế nào khi đá trên sân khách mà như được thi đấu trên sân nhà.
HLV Hữu Thắng cho biết: “Không còn lời gì để nói về khán giả của SLNA, từ tận đáy lòng tôi cảm thấy quá tự hào vì khi được CĐV ủng hộ như vậy. Đây là điều mà không phải đội bóng nào có được. Trước trận đấu, tôi có nghe thông tin sẽ có nhiều khán giả đến xem cổ vũ, nhưng rất bất ngờ vì sự “bùng nổ” của các bạn và họ cổ vũ rất có văn hóa. Tôi chỉ tiếc không mang được chiến thắng để dành tặng cho các bạn”.
Còn đội trưởng Trọng Hoàng thì xúc động không nói lên lời khi được một CĐV nữ lặn lội từ Nghệ An ra Hà Nội cổ vũ và tặng khăn cho mình. Trọng Hoàng tâm sự: “Đây là lần đầu tiên tôi được bạn gái CĐV tặng một chiếc khăn như vậy, đây là tình cảm của khán giả dành cho tôi nên tôi quý lắm. Còn về việc nhận xét về khán giả trên sân Hàng Đẫy thì tôi chỉ còn thể nói được rằng sự cổ vũ như vậy khiến chúng tôi có thể chơi với 200% sức lực”.
Có thể nói, đây là hiện tượng hiếm của bóng đá Việt Nam và đang rất cần nhân rộng. Bóng đá SLNA tuy khó khăn về tài chính nhưng họ luôn được sự hậu thuẫn mạnh mẽ của lực lượng CĐV khắp cả nước, mà bóng đá chỉ cần có vậy mà thôi.

ĐA theo TTVH.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top