• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Diễn Châu “Cầm nhầm” 60 triệu của đồng nghiệp

HMO

Administrator
Staff member
Bà Đậu Thị Hạnh, cán bộ tài chính – kế toán xã Diễn Tân (Diễn Châu) đã “cầm nhầm” số tiền 60 triệu đồng của một cán bộ cùng cơ quan, nhưng một mực khăng khăng là “nhặt” được, và công an huyện cũng cho rằng vụ việc không có yếu tố hình sự.

Theo văn bản số 106-CSĐT ngày 7.5.2015 của Công an huyện Diễn Châu, vào 15h ngày 9.2.2014, ông Phan Văn Bình, thủ quỹ xã Diễn Tân giao cho bà Nguyễn Thị Vân, cán bộ tài chính xã số tiền 60 triệu đồng, có sự chứng kiến của bà Đậu Thị Hạnh và một số người khác. Bà Vân bỏ tiền vào cặp rồi cất vào ngăn tủ cơ quan khóa lại, đi ra ngoài. Khoảng 15 phút sau, bà Vân quay lại thì gặp bà Hạnh trong khuôn viên trụ sở xã. Đáp lời hỏi thăm của bà Vân, bà Hạnh nói: “Em đi ngân hàng và bảo hiểm xã hội”.

Bà Vân về phòng, lấy chìa khóa mở ngăn tủ cá nhân, hoảng hốt vì số tiền 60 triệu đã biến mất. Bà Vân báo cáo sự việc, Chủ tịch UBND xã Diễn Tân giao ông Đậu Công Triều, Trưởng Công an xã yêu cầu bà Hạnh về làm việc. Về đến gần UBND xã thì bà Hạnh nói với ông Triều: “Tiền đây rồi”, và giải thích: “Tiền chị Vân làm rơi nên tớ nhặt được và bỏ vào cặp”.

Nhận được tin báo, công an huyện Diễn Châu đã có mặt và tiến hành điều tra, lấy lời khai của các đương sự, thử chùm chìa khóa mà bà Hạnh mang theo thì không có chìa nào mở được ngăn tủ của bà Vân.

Do đó, công an huyện Diễn Châu kết luận hành vi cất giấu 60 triệu đồng của bà Đậu Thị Hạnh có dấu hiệu của tội “chiếm giữ trái phép tài sản” tại Điều 141 Luật Hình sự. Tuy nhiên, do bà Hạnh đã trả lại số tiền nói trên nên không cấu thành tội phạm.

Hành vi của bà Hạnh, theo Công an huyện Diễn Châu “xét về tư cách cán bộ Đảng viên không tự giác, thật thà, vi phạm phẩm chất đạo đức người Đảng viên”, nên đề nghị địa phương xử lý theo quy định.

Mặc dù đã có kết luận của công an, song bà Nguyễn Thị Vân, cán bộ tài chính xã Diễn Tân vẫn không “tâm phục khẩu phục” và tiếp tục khiếu nại. Bà Vân cho rằng sau khi phát hiện mất tiền, bà đã điện hỏi bà Hạnh, thì bà này chối không biết. Bà Hạnh biết rõ số tiền trên là của bà Vân. Chỉ khi bị ông Triều, Trưởng Công an xã triệu tập về thì bà Hạnh mới buộc phải thú nhận đã cầm số tiền nói trên.


Bà Vân cũng khẳng định mình không hề làm rơi tiền, vì sau khi bà Vân ra khỏi phòng, vẫn còn ông Bình, bà Hạnh ở lại phòng. Số tiền 60 triệu được gói thành hai cục khá lớn, nếu rơi thì rất dễ phát hiện. Sau đó, ông Bình vẫn phát tiền cho một số người khác. Nếu bà Vân làm rơi tiền thì sẽ có người khác biết.

Một chi tiết nữa theo bà Vân là khi sau khi bà Vân đã ra khỏi phòng, ông Bình đang phát tiền cho các đối tượng thì bà Hạnh nói: “Chú ra đi để cháu đóng cửa đi huyện”, ông Bình buộc phải ra phòng khác để làm việc và thấy làm lạ về hành vi của bà Hạnh. Tuy nhiên khi bà Vân về thì thấy phòng làm việc vẫn không đóng.

Ngăn tủ nơi bà Vân giữ tiền thuộc tủ làm việc chung của cơ quan đã sử dụng nhiều năm, và đã thay khóa một lần. Từ đó, bà Vân cho rằng bà Hạnh đã ăn cắp tiền của mình.

Theo nguồn tin của Lao Động, trước đây tại UBND xã Diễn Tân có diễn ra một số vụ mất tiền nhưng không tìm ra thủ phạm. Chị Nguyễn Thị Bích Ngọc, xóm 2 xã Diễn Tân cho biết, chị được xã cho vào làm việc phát tiền cho người có công. Trong quá trình phát tiền, chị Ngọc thường bị mất tiền, lần vài trăm ngàn; lần gần đây nhất (khoảng vài tháng), bị mất 5,5 triệu đồng nên chị Ngọc phải bồi thường và xin nghỉ việc.

Bà Vân cho biết, mặc dù vụ việc bà Hạnh “cầm nhầm” 60 triệu đã diễn ra cách đây hơn 3 tháng, nhưng đến nay bà Hạnh vẫn chưa chịu bất cứ hình thức kỷ luật nào.

Theo Lao Động
 

Ads HMO

Ads HMO

Top