• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

ĐTVN: Chờ cuộc cách mạng ra trò từ "ghế nóng"

HMO

Administrator
Staff member
Những Công Phượng, Xuân Trường có trổ hết được tài năng trên sân, phụ thuộc không ít vào con mắt chiến thuật và dùng người của HLV Hữu Thắng. Giới mộ điệu chờ đợi một cuộc cách mạng thực sự từ ông thầy xứ Nghệ.

Làm mới đội tuyển Việt Nam
Khi chấp nhận ngồi vào chiếc "ghế nóng" của đội tuyển Việt Nam, Hữu Thắng hiểu rõ sức ép mà ông sẽ phải đối mặt, một khi đội không đạt kết quả như ý.

Công Phượng được trông đợi sẽ thay đàn anh Công Vinh gánh vác sứ mệnh trên hàng công tuyển Việt Nam hôm nay
AFF Cup 2016 là minh chứng rõ nhất. Vấn đề vị thuyền trưởng "ưu ái" quân SLNA được đem ra mổ xẻ, rồi những hạn chế về tầm nhìn chiến thuật, khiến Việt Nam rốt cuộc vẫn thua Indonesia, hụt chiếc vé chung kết...

Sau những trách móc, Hữu Thắng vẫn tiếp tục được ủng hộ để ngồi "ghế nóng", lèo lái con thuyền tuyển Việt Nam, với hàng loạt cầu thủ tên tuổi nói lời chia tay, như Công Vinh, Thành Lương,...

Tình thế đưa nhà cầm quân này hướng đến một lứa trẻ, đáng được trông chờ, là Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh, Văn Toàn... một cách mạnh mẽ hơn nữa, sau bước đầu tạo cơ hội tại mặt trận AFF Cup trên.


Những người trẻ như Xuân Trường, Văn Toàn,... đã có những tiến bộ rõ rệt
Xét về mặt thành tích, tuyển Việt Nam thất bại, nhưng nhìn ở góc độ con người, lứa trẻ mà ông Thắng dùng đã tích lũy được thêm kinh nghiệm trận mạc. Hẳn khán giả chưa quên hình ảnh một Xuân Trường chơi bóng thông minh, đầy tự tin, rất đáng tin cậy cho đồng đội.

Chờ cuộc cách mạng ấn tượng
HLV Hữu Thắng đã mở đầu triều đại của mình bằng tư duy mới, phá vỡ lối mòn nhiều năm mà các đời thuyền trưởng trước để lại, bằng cách tin vào người trẻ, đó thực sự là điều đáng mừng.

Thế nhưng, cuộc cách mạng mà ông thầy người xứ Nghệ đứng lên phất cờ vẫn chưa thành công như mong đợi, hay nói cách khác người hâm mộ chờ nhiều hơn nữa từ cựu danh thủ tên tuổi một thời.


Chờ một cuộc cách mạng ra trò từ "Joachim Low" của Việt Nam
Mọi người hi vọng HLV Hữu Thắng tạo nên đội tuyển mềm mại hơn, và "xanh" hơn thay vì vẫn tồn tại những trận đấu với các pha vào bóng "phũ" của học trò như đã thấy ở bán kết AFF Cup với Indonesia.

Không chỉ vậy, các cầu thủ thứ 12 cũng trông chờ vào vị thuyền trưởng được ví như "Joachim Low" của Việt Nam chỉ cho quân của mình chơi một cách tỉnh táo hơn, thay vì tồn tại những sai lầm khó đỡ như quá khứ đã thấy.

Một đội tuyển phải được dung hoà giữa tất cả các nhân tố được gọi, thay vì chỉ một nhóm "quân ta" được sử dụng bất chấp sai lầm, hoặc luôn có vấn đề trong những tình huống nhất định.

Đội tuyển mới sẽ bắt đầu với trận giao hữu trước Đài Bắc Trung Hoa vào chiều tối nay (lúc 18h00 22/3, và các CĐV Việt Nam chờ đợi không chỉ là chiến thắng, mà còn cả một cuộc cách mạng về tư duy của HLV Hữu Thắng.

Hãy cùng chờ và đặt niềm tin, Hữu Thắng sẽ làm được!

Theo TTVN
 

Ads HMO

Ads HMO

Top