• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghĩa Đàn Đe dọa bố mẹ để cưỡng đoạt tài sản

HMO

Administrator
Staff member
Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghĩa Đàn vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành bắt tạm giam 3 tháng đối với Lữ Văn Ý (SN 1985) trú xóm Tân Cay, xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Đàn về tội danh "Cưỡng đoạt tài sản".


Theo cơ quan Công an, do mâu thuẫn vợ chồng, sau những tháng ngày "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt", cả hai không tìm được tiếng nói chung nên vợ Lữ Văn Ý là chị Phạm Thị Hóa quyết định bỏ chồng và con để vào miền Nam sinh sống làm ăn. Vốn bản tính hay rượu chè, lại chịu cảnh "gà trống nuôi con" khiến Ý cảm thấy chán nản. Những lúc buồn tức chỉ có men rượu mới đem đến cho gã những phút giây thanh thản trong cuộc sống. Khác với những đêm khác, chập tối 18/4, sau khi đã ngà ngà hơi men, Lữ Văn Ý về nhà bố mẹ đẻ là ông Lữ Văn Thiết (SN 1950) và bà Lương Thị Ngút (SN 1954). Đến nơi, Ý không nói không rằng mà cầm các vật dụng trong nhà ném, đập phá và không quên đòi bố mẹ phải đưa cho gã 15.000.000 đồng với lý do là để vào nam "tìm vợ đưa về". Trước những yêu sách của con, ông Thiết - bà Ngút đã từ chối và bảo không có tiền, sau đó cả hai bỏ sang nhà hàng xóm.
Đối tượng Lữ Văn Ý tại cơ quan Công an
Ở nhà hàng xóm một ngày, đến 1h ngày 20/4 thì cả hai ông bà trở về nhà mình. Biết thế, Ý lại tìm cách lợi dụng hơi men để tiếp tục dọa đánh đập bố mẹ. Lần này, Ý còn thẳng thừng tuyên bố, nếu không có số tiền trên thì y sẽ giết hết mọi người trong nhà. Sợ con cục cằn, không kiểm soát được hành vi sẽ làm liều nên bố mẹ Ý lại phải bỏ trốn ra khỏi nhà tìm đến lô mía của xóm để tránh nạn. Lúc này, Ý cầm lấy con dao phát rồi hùng hổ đi tìm. Trước tình thế này, ông Thiết chỉ còn cách nói với bà Ngút về nhà kiếm đủ số tiền 15.000.000 đồng để đưa cho Ý, mong "cho qua chuyện".

Có được tiền, Lữ Văn Ý đi mua điện thoại dùng rồi mặc sức tiêu xài. Trong lúc đang chuẩn bị bỏ trốn vào nam thì Ý đã bị lực lượng trinh sát thuộc Đội CSĐTTP về TTXH Công an huyện Nghĩa Đàn bắt giữ. Tang vật thu giữ là 1 chiếc điện thoại di động và số tiền còn lại là 13,5 triệu đồng. Ngày 20/4, cơ quan CSĐT đã lệnh bắt khẩn cấp đối với Lữ Văn Ý. Tại cơ quan điều tra, y đã khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình. Ngày 23/4, cơ quan CSĐT Công an huyện Nghĩa Đàn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lữ Văn Ý về tội danh "Cưỡng đoạt tài sản", theo Khoản 1, Điều 135, BLHS.

Theo Thượng úy Trần Văn Ngà - Đội trưởng Đội CSĐTTP về TTXH Công an huyện Nghĩa Đàn, hành vi của Lữ Văn Ý phạm tội nghiêm trọng, bản thân đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, thường xuyên bỏ đi khỏi địa phương. Để đảm bảo công tác điều tra, truy tố và xét xử, cơ quan CSĐT đã áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam bị can. Riêng với hành vi đập phá tài sản trong nhà bố mẹ của y, cơ quan Công an sẽ điều tra, nếu đủ căn cứ sẽ xử lý Lữ Văn Ý về hành vi "Hủy hoại tài sản".

Sự vụ đang được Công an huyện Nghĩa Đàn mở rộng điều tra.
Theo CA Nghệ An
 

Ads HMO

Ads HMO

Top