• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Đang thi phải cắt bỏ ruột thừa xong lại tiếp tục thi

HMO

Administrator
Staff member
Đó là trường hợp của thí sinh Bùi Thị Thủy (SN 1997, xã Mã Thành, huyện Yên Thành). Sau khi kết thúc ngày thi thứ nhất, em phải nhập viện để mổ ruột thừa nhưng chưa đầy 12 tiếng em vẫn quyết chí đi thi.

Thí sinh Bùi Thị Thủy ( áo trắng) đang làm bài thi môn Văn.
Thầy Lê Minh Hải - Trưởng điểm thi THPT Thái Lão cho biết, sau khi kết thúc môn thi thứ 2 ngày hôm trước ( 1/7), em Bùi Thị Thuỷ đã bị đau thắt vùng bụng. Ngay lập tức nhân viên y tế tại điểm thi đã hỗ trợ tạm thời cho em sau đó chuyển em đến BVĐK Thái An, TP.Vinh, Nghệ An.

Tại đây, sau khi khám các bác sĩ BVĐK Thái An chuẩn đoán Thủy bị đau ruột thừa cần phải mổ gấp.

Trao đổi với PV, BS Đặng Khắc Quế cho biết, “ Khi chúng tôi lên thì thấy cháu Thủy mặt mũi xanh nhợt, ngay lập tức chúng tôi đưa cháu xuống bệnh viện để làm các thủ tục cần thiết. Tại bệnh viện, qua khám thì phát hiện cháu Thủy bị đau ruột thừa và phần ruột thừa đã căng tròn, chúng tôi lập tức cho mổ ngay. Sau khi mổ, chúng tôi đã cắt cử bác sĩ chăm sóc cháu chu đáo và hôm nay cháu lại tiếp tục dự thi. Đây là một sự nỗ lực đầy cảm động của cháu ấy”.
Xe cứu thương túc trực tại điểm thi Thái Lão để đón thí sinh ThủyÔng Đinh Xuân Khoa, Chủ tịch cụm thi 25 đến điểm thi động viên người thân thí sinh.
Sáng 2/7, thí sinh Bùi Thị Thủy được hai bác sĩ của BVĐK Thái An đưa xe chuyên dụng được trang bị các thiết bị y tế cùng đội ngũ y tế để đưa em đi thi.

Có mặt tại điểm thi trường THPT Thái Lão, GS.TS Đinh Xuân Khoa – Hiệu trưởng trường ĐH Vinh, Chủ tịch Hội đồng cụm thi Vinh chia sẻ cùng PV: “Đây là nghị lực thật khâm phục, chúc cho em Thủy làm bài tốt, mong cho em mau chóng khỏi bệnh và sắp tới sẽ trở thành một tân sinh viên”.
Theo TPO
 

Ads HMO

Ads HMO

Top