• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Đầu tư, phát triển nhiều điểm du lịch mới

HMO

Administrator
Staff member
Từ đầu năm đến nay, tỉnh đã hình thành thêm những điểm du lịch mới thu hút du khách. Tỉnh chủ trương gắn đầu tư, hình thành các điểm du lịch mới với việc giữ vững uy tín, thương hiệu của các điểm du lịch truyền thống, đặc biệt là Khu di tích lịch sử văn hóa Kim Liên (huyện Nam Đàn), Truông Bồn (huyện Đô Lương), khu du lịch biển Cửa Lò...


Biển Cửa Lò. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)
Các điểm du lịch được hình thành dựa trên việc đầu tư vốn của các doanh nghiệp, có sự khuyến khích của địa phương và ngành du lịch.

Tại huyện Nghi Lộc, một huyện ven biển, kinh tế xã hội đang gặp nhiều khó khăn cũng hình thành được các điểm du lịch tại các xã Nghi Yên, Nghi Tiến, Nghi Thiết, mỗi ngày có hàng trăm lượt khách du lịch đến tham quan.

Tại huyện Diễn Châu, điểm du lịch ở các xã Diễn Bích, Diễn Hải cũng được hình thành, ngoài tắm biển, thưởng thức hải sản, du khách còn có thể thăm các làng chài, các làng nghề chế biến nước mắm, chế biến hải sản.

Ở Cửa Lò, ngoài điểm du lịch truyền thống, vốn có từ nhiều năm nay ở các phường Nghi Hương, Nghi Thủy, Nghi Tân, năm 2013 này cũng đưa thêm các điểm du lịch mới ở vùng Cửa Hội vào hoạt động. Vùng biển Cửa Hội đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách và giảm gánh nặng quá tải cho du khách khi đến Cửa Lò trong những ngày cao điểm.

Các điểm du lịch mới được hình thành không chỉ giải quyết việc làm, thu nhập cho lao động địa phương mà còn làm thay đổi diện mạo, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế tại địa phương. Cũng nhờ vậy, hạ tầng được chú trọng đầu tư, tạo thuận lợi hơn cho người dân trong phát triển kinh tế xã hội.

Riêng tại huyện Quỳnh Lưu, bằng nhiều nguồn vốn khác nhau, địa phương và doanh nghiệp đã đầu tư trên 35 tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển du lịch.

Từ đầu năm đến nay, tổng lượng khách du lịch lưu trú tại Nghệ An đạt trên 2,4 triệu lượt (tăng 6% so cùng kỳ), trong đó khách quốc tế đạt trên 45.000 lượt; doanh thu du lịch đạt 1.680,1 tỷ đồng (tăng 9% so với cùng kỳ).

Trên địa bàn tỉnh Nghệ An hiện có nhiều khu vực rất tiềm năng để phát triển du lịch; nhu cầu đầu tư phát triển du lịch của địa phương là rất lớn. Tuy nhiên, địa phương đang trong tình trạng thiếu vốn đầu tư; hạn chế về kinh nghiệm, kỹ năng du lịch; thu hút đầu tư phát triển du lịch từ trong và ngoài nước chưa đáp ứng được yêu cầu... Đây là vấn đề bất cập, tồn tại trong phát triển du lịch ở Nghệ An.

Tỉnh đang tập trung các giải pháp tháo gỡ những khó khăn này, trong đó có việc cam kết tạo thuận lợi tối đa để các tổ chức, cá nhân đầu tư các dự án phát triển du lịch tại địa phương./.
HMO nguồn TTXVN.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top