• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Đại học Vinh tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh Lào và Thái Lan

HMO

Administrator
Staff member
Chiều ngày 01/12, Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975-02/12/2016) và 89 năm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan (05/12/1927-05/12/2016).

Tham dự buổi lễ và chung vui với các em lưu học sinh Lào, Thái Lan trên địa bàn thành phố Vinh, có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại Vụ; Công an tỉnh Nghệ An; Hội Hữu nghị Việt - Lào; Hội Hữu nghị Việt – Thái; Ban liên lạc Quân tình nguyện Việt Nam tại Lào; Các thầy cô giáo và các em lưu học sinh Lào, Thái Lan đang học tại Trường Đại học Vinh, Đại học Y khoa Vinh, Đại học Công nghiệp Vinh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Đại học Kinh tế Nghệ An và Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An.


Đông đảo các đại biểu đã đến dự ngày lễ kỷ niệm Quốc khánh nước CHCDND Lào và Vương quốc Thái Lan.
Tại buổi lễ kỷ niệm, đại diện lãnh đạo Đảng ủy – Ban giám hiệu Trường Đại học Vinh đã gửi lời chúc tốt lành đến các em lưu học sinh Lào, Thái Lan; Cũng như ôn lại truyền thống hữu nghị quý báu giữa Việt Nam – Lào và Việt Nam – Thái Lan.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Vinh đọc diễn văn buổi lễ kỷ niệm.
Lãnh đạo Trường Đại học Vinh mong muốn các em lưu học sinh hai nước luôn học tập tốt, rèn luyện tốt để góp sức mình xây dựng quê hương giàu đẹp, góp phần làm thắt chặt hơn tình cảm hữu nghị nhân dân các nước, xây dựng ASEAN trở thành cộng đồng giàu mạnh.

Trong buổi lễ, các em lưu học sinh Lào đang theo học các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nghệ An biểu diễn chương trình văn nghệ giàu bản sắc...

Ngợi ca tình hữu nghị đoàn kết các dân tộc.

Cũng như giới thiệu thêm về những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc, đất nước mình.
Kỷ niệm 41 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào và 89 năm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan, những ngày qua, Trường Đại học Vinh đã tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ thể thao, giao lưu văn hóa sôi nổi, đậm đà bản sắc cho 400 em lưu học sinh Lào, Thái Lan đang theo học tại trường và các em lưu học sinh đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Vinh tham gia.

Lãnh đạo trường Đại học Vinh trao thưởng cho các em lưu học sinh đạt thành tích cao trong Giải thể thao chào mừng Quốc khánh.
Trong buổi lễ, ngoài việc trao thưởng cho các lưu học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, Trường Đại học Vinh cũng đã trao giải cho các đội đã đạt giải trong giải thể thao chào mừng kỷ niệm quốc khánh.

Hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An tặng giấy khen cho các lưu học sinh đạt thành tích học tập xuất sắc và tham gia các hoạt động đối ngoại nhân dân.
Hội Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An cũng đã tặng giấy khen cho các lưu học sinh Lào đã có thành tích xuất sắc trong học tập và tham gia hoạt động đối ngoại nhân dân; Hội Hữu nghị Việt – Lào, Hội hữu nghị Việt – Thái cũng đã trao các suất học bổng cho các em lưu học sinh Lào, Thái Lan nhân ngày lễ Quốc khánh 2 nước.
Theo Báo Nghệ An
 

Ads HMO

Ads HMO

Top