• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Đâu từ và tham vọng của Becamex IDC

HMO

Administrator
Staff member
UBND tỉnh Nghệ An đã đề nghị Chính phủ cho điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế Đông Nam trên địa bàn tỉnh Nghệ An, phụ vụ sự tham gia đầu tư của Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - TNHH Một thành viên (Becamex IDC).

Theo đó, Dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex – Nghệ An do Becamex IDC làm chủ đầu tư, có diện tích dự kiến 1.475 ha, trong đó có 725 ha diện tích nằm trong Khu kinh tế Đông Nam và 750 ha nằm ngoài Khu kinh tế. Tổng vốn đầu tư lên tới 3.000 tỷ đồng trong giai đoạn 1 và dự án sẽ được triển khai theo 3 giai đoạn.


Quy hoạch chung Khu kinh tế Đông Nam


Theo đề nghị của UBND tỉnh Nghệ An, sau khi điều chỉnh quy hoạch, diện tích của toàn bộ Khu kinh tế sẽ là 19.586,4 ha; cao hơn so với diện tích 18.827,46 ha đã được quy hoạch ban đầu.

Theo kế hoạch, Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex – Nghệ An sẽ thu hút 150 doanh nghiệp đầu tư, phát triển đô thị mới với số 150.000 dân.

Ngoài đầu tư giai đoạn 1 tương đương 143 triệu USD, dự kiến vốn đầu tư của các nhà đầu tư được thu hút vào Khu công nghiệp ước đạt 2 tỷ USD và của các nhà đầu tư đầu tư thứ cấp vào khu đô thị - dịch vụ là 5,857 tỷ USD.

Dĩ nhiên là Becamex IDC cũng đề nghị hàng loạt cơ chế ưu đãi về thuế cao nhất theo quy định của pháp luật hiện hành như hưởng thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 15 năm đầu tiên, miễn 4 năm và giảm 50% cho 9 năm tiếp theo hay thuế thu nhập cá nhân ở mức 50% đối với người Việt Nam và người nước ngoài làm tại các dự án trong phạm vi Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex – Nghệ An

Becamex IDC đã tham gia phát triển các khu công nghiệp Việt Nam – Singapore tại Bình Dương, Quảng Ngãi, Hải Phòng và Bắc Ninh với tổng diện tích lên tới 5.620 ha.

Hiện tại trong khu kinh tế Đông Nam có 88 dự án đầu tư với quy mô vốn đăng ký 12.657 tỷ đồng và 79 triệu USD. Các dự án hiện nay thuộc lĩnh vực sản xuất điện tử công nghệ cao, vật liệu xây dựng, chế biến thực phẩm.

Trong đó nổi bật là các dự án Cảng nước sâu Cửa Lò quy mô 3.300 tỷ đồng; dự án chế biến đá siêu mịn và tráng phủ men sứ vốn đầu tư 956 tỷ đồng; dự án tổ hợp nguyệt vật liệu – phụ kiện và thành phẩm giày dép công nghệ cao 525 tỷ đồng và Dự án Nhà máy điện tử Hitech BSE Việt Nam vốn 30 triệu USD.

Theo Báo Đầu Tư.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top