• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Đài PTTH Nghệ An, bện viện đa khó và báo Tiền Phong đến với người dân vùng lũ

Admin

HoangMaiOnline
Staff member
Sáng 19/10, báo Tiền Phong đã phối hợp với Đài PT truyền hình Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa tỉnh đến thăm khám, phát thuốc miễn phí cho bà con vùng lũ xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai.
Với tình cảm tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”. Trong những ngày lũ lụt gây thiệt hại nhiều về tài sản và hoa màu của người dân vùng lũ thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, lũ chồng lũ liên tiếp với khoảng cách gần nhau giữa hai cơn bão số 10 và 11 trong tháng 10 vừa qua.Các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Nghệ An và Ban đại diện báo Tiền phong tại Nghệ An chuyển hàng cứu trợ lũ lụt đến với bà con vùng lũ. Ảnh QL-MH

Với 112 suất quà mỗi suất 500 ngàn tiền mặt, báo Tiền phong đã trao tận tay người dân vùng lũ xã Quỳnh Vinh số tiền 56 triệu đồng và nhiều hiện vật quần áo, gạo, sách vở do bạn đọc quyên góp đã được Tiền phong chuyển cho xã Quỳnh Vinh, để chính quyền xã cấp phát cho dân.Nhân viên y tế đang thăm khám bệnh cho bà con Hoàng Mai.
Ảnh QL-MH

Tham gia đoàn cứu trợ, có chị Nguyễn Thị Cúc (trú tại thị xã Cửa Lò). Dù chưa có việc làm, nhưng chị Cúc đã quyên góp được hơn 1,7 triệu đồng mua gạo, sách vở, 100 chiếc bút tặng bà con và các em học sinh vùng lũ đang gặp khó khăn.


Người dân Quỳnh Vinh ký nhận tiền cứu trợ lũ lụt do bạn đọc báo Tiền phong đóng góp. Ảnh QL-MH
Bà Phạm Thị Đờn (80 tuổi, trú tại xóm 15 Quỳnh Vinh) xúc động: “Mặc dù tài sản bị trôi, trắng tay sau lũ, nhưng chúng tôi cũng ấm lòng vì đã có nhiều người tốt như báo Tiền Phong đã hai lần về trao quà cho bà con địa phương”. Cụ Nguyễn Thị Thường 75 tuổi xóm 11 Quỳnh Vinh bị gãy tay trong lũ của cơn bão số 10 được bệnh viện phát thuốc miễn phí, cho hay: “Tiền thuốc nhiều lắm, mà giờ thì có đâu lúa gạo mà bán lấy tiền mua thuốc, may có các bác sĩ tại bệnh viện khám và cấp thuốc miễn phí, chúng tôi cảm ơn các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Nghệ An đã về tận xã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho dân!”


Bác sỹ BV Đa khoa Nghệ An đang hướng dẫn một cụ già đi khám bệnh. Ảnh QL-MH
Theo báo cáo của UBMTTQ thị xã Hoàng Mai thì tính đến nay đã có là 236 đơn vị, cá nhân ủng hộ đồng bào vũng lũ Hoàng Mai 21.027 thùng mì tôm, 532 két nước và hơn 134,7 tấn gạo. Tổng số tiền và hiện vật các nhà hảo tâm cả nước hỗ trợ Hoàng Mai lên tới trên 12 tỷ đồng.


Trưởng khoa bệnh nhiệt đới Quế Anh Trâm, BV Đa khoa Nghệ An đang hướng dẫn người dân sử dụng đơn thuốc được cấp miễn phí. Ảnh QL-MH
Hơn 300 người dân, trong đó có 50 trẻ em xã Quỳnh Vinh đã được các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Nghệ An khám, cấp thuốc miễn phí trong ngày 19/10.
HMO nguồn Tiền Phong
 

Ads HMO

Ads HMO

Top