Nghệ An Ngư dân Diễn Châu nhộn nhịp vớt 'lộc trời'

Thảo luận trong'Kinh tế' thời gian 8/8/17.

  1. Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  2. Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  3. Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)
  1. Nghệ An Ngư dân Diễn Châu nhộn nhịp vớt 'lộc trời'

    Thảo luận trong'Kinh tế' thời gian 8/8/17.

    HMO - Ngư dân huyện Diễn Châu hiện đang nhộn nhịp đi vớt 'lộc trời' - ruốc biển.

    [​IMG]
    Từ sáng sớm, ngư dân đã sẵn sàng thuyền, ngư cụ để ra khơi đánh bắt ruốc biển. Trung bình mỗi ngày có hơn 300 thuyền ra khơi đánh bắt ruốc. Ảnh: Quang An
    [​IMG]
    Số lần đi đánh bắt ruốc tùy thuộc vào con nước, nếu nước thuận thì mỗi ngày đi 2 chuyến. Chuyến đầu tiên từ 2 giờ sáng đến 8 giờ sáng, chuyến tiếp theo từ 9 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Ảnh: Quang An
    [​IMG]
    Trung bình mỗi thuyền đánh ruốc chỉ 1 người đi, thuyền lớn sẽ có 2 người đi. Ông Đinh Văn Tư, xóm Tiền Tiến, xã Diễn Kim chia sẻ: Ruốc được xem là lộc biển vì dễ đánh bắt và chi phí ít hơn các loại hải sản khác, tuy nhiên luôn được thị trường ưa chuộng, đánh bắt được bao nhiêu nhập hết bấy nhiêu. Ảnh: Quang An
    [​IMG]
    Mỗi chuyến đi, ngư dân thu được từ 2 - 3 tạ ruốc. Sau khi thuyền về, cánh phụ nữ thường chia từng nhóm nhỏ để phân loại ruốc. Ảnh: Quang An
    [​IMG]
    Hiện giá ruốc nhập cho các cơ sở là 8.000 đồng/kg, giá bán lẻ ở các chợ từ 10.000 - 13.000 đồng/kg. , Trung bình mỗi tạ ruốc thu về hơn 1 triệu đồng. Ảnh: Quang An
    [​IMG]
    Người dân bán ruốc cho thương lái ngay tại biển khi được giá. Theo chị Nga, một ngư dân xã Diễn Kim, nếu ruốc được giá thì người dân sẽ nhập cho các cơ sở, còn giá thấp thì sẽ mang về phơi khô để bán hoặc làm ruốc chua sẽ có giá trị kinh tế cao hơn. Ảnh: Quang An
    [​IMG]
    Ruốc sau khi được phân loại sẽ cho vào máy để chế biến ruốc chua. Số còn lại được phơi khô và nhập cho các quán ăn, nhà hàng. Ảnh: Quang An
    Theo Quang An (báo Nghệ An)

    Loading...

    Chia sẻ trang này

    HMO

    Tác giả: HMO

    Administrator

    Bài viết: 7,342
    Đã được thích:
    131
    #1
  2. Bình luận0 Đăng bình luận