• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Yêu cầu tạm đình chỉ trưởng trạm y tế xã tiêm thuốc tại nhà

HMO

Administrator
Staff member
Ngày 25/7/2017, BS Đậu Huy Hoàn, Phó giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin đến báo SK&ĐS cho biết, đã nhận được báo cáo ban đầu của TTYT huyện Yên Thành về trường hợp tử vong tại xã Mã Thành, huyện Yên Thành. Lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo, đình chỉ chức vụ trưởng trạm y tế xã Yên Thành, Hà Thị Lương.

BVĐK huyện Yên Thành, chủ trì, phối hợp với Trung tâm y tế, và phòng y tế thành lập Hội đồng chuyên môn đánh giá việc chẩn đoán, điều trị, xử trí và xác định nguyên nhân tử vong đối với bệnh nhân Trần Đình Đắc, 62 tuổi ở xã Mã Thành đến điều trị tại nhà riêng của BS Hà Thị Lương, Trưởng trạm y tế Tiến Thành, Yên Thành, ngày 22/7/2017.

Sở Y tế Nghệ An yêu cầu, Trung tâm y tế huyện Yên Thành tạm đình chỉ chức vụ trưởng trạm y tế và khám chữa bệnh của BS Hà Thị Lương theo quy định của pháp luật. Đồng thời, bố trí bác sĩ tăng cường cho trạm y tế xã Tiến Thành…Xác minh, làm rõ việc hành nghề của BS Hà Thị Lương ngoài giờ hành chính tại nhà riêng ( có thường xuyên không hay chỉ giúp đỡ khi có người dân đến nhờ); Các điều kiện hành nghề khám chữa bệnh theo đúng quy phạm pháp luật.


Trạm y tế nơi BS Hà Thị Lương đã làm việc . Ảnh: Internet
Trên cơ sở các kết luận của Hội đồng chuyên môn, giám đốc Trung tâm y tế huyện Yên Thành thành lập hội đồng kỷ luật để xử lý vi phạm, báo cáo Sở Y tế Nghệ An trước ngày 5/8/2017.

Trước đó, vào ngày 22/7/2017, ông Trần Đình Đắc đến nhà riêng BS Lương với các triệu chứng mệt mỏi, chóng mặt nhờ BS Lương tiêm trợ tim và bổ não (bệnh nhân Đắc trước đó đã bị ngã và rách da gây đau ở lưng). Sau khi đo huyết áp là 85/50mmHg, BS Lương đã tiêm 1 ống Piracetam 1g và 1 ống Niketamide 250mg. Sau tiêm bệnh nhân ra ít mồ hôi và được BS Lương cho uống sữa, sau đó bệnh nhân có dấu hiệu giật nhẹ nên BS Lương đã tiêm 1 ống Adrenalin và 1 ống Solumedron 40mg.

Tiêm xong, kiểm tra lại thấy tim đạp đều, bệnh nhân mở mắt, thở bình thường huyết áp 85/50mm Hg nhưng khoảng 5-7 phút sau huyết áp còn 60/50mmHg, thở yếu hơn nên đã gọi xe cấp cứu đồng thời tiêm tiếp 1 ống Adrenalin và 1 ống Solumedron, cho thở oxy và truyền dịch Ringer Lactat 40 giọt/p và cho chuyển cấp cứu, nhưng bệnh nhân còn yêu cầu được qua nhà để gọi nhà đi cùng nhưng 30 phút sau bệnh nhân không qua khỏi.

Theo giám đốc Trung tâm y tế huyện Yên Thành Nguyễn Đình Lưu, ngay sau khi sự việc xảy BS Hà Thị Lương đã báo cáo chính quyền địa phương, mời công an huyện và phòng y tế đến làm việc.

Theo Từ Thành (Suckhoedoisong.vn)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top