• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Xôn xao clip chú rể dùng 6 máy cày rước dâu ở xứ Nghệ

HMO

Administrator
Staff member
Ngày 10/3, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một đám rước dâu bằng máy cày, ngay lập tức những hình ảnh này đã nhận được lượng like 'khủng' của cộng đồng mạng.

Đám cưới thu hút đông đảo người dân tham gia reo hò cổ vũ. Ảnh: Ngọc Diệp.

Người lái máy cày là mự của chú rể. Ảnh: Ngọc Diệp.
Đám rước dâu được xác định tại địa bàn xóm 1, xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ (Nghệ An). Chú rể trong đám rước dâu là Trần Anh Chung (SN 1995, trú xóm 1, xã Nghĩa Bình), cô dâu là Tăng Thị Hảo, trú cùng xóm.

Xe hoa được trang trí đơn giản nhưng vô cùng đẹp mắt. Ảnh: Ngọc Diệp.
Theo lời kể của chú rể tên Chung, ý tưởng rước dâu bằng máy cày được anh chuẩn bị chỉ một ngày trước khi diễn ra lễ cưới vào trưa 9/3. Nguyên nhân xuất phát từ việc thời tiết đổ mưa, khiến đường giao thông nơi dẫn vào nhà của anh bị bùn nhão, gây khó khăn cho người qua lại.

Chú rể cho rằng vì hôn lễ được tổ chức vào đúng ngày mưa nên đường trơn trượt do đó máy cày là phương tiện tối ưu. Ảnh: Ngọc Diệp.

Để chở đủ bạn bè anh em hai họ chú rể phải mượn thêm 5 chiếc máy cày của bà con trong xóm. Ảnh: Ngọc Diệp.
Để thực hiện thành công lễ rước dâu, anh Chung nhờ người mự tên Thủy làm nghề lái máy cày trực tiếp cầm lái. “Xe hoa” được trang trí bằng bóng bay và hoa lá trong vườn nhà. Ngoài ra để chở đủ người thân và bạn bè anh Chung đã phải thuê và mượn thêm 5 chiếc máy cày khác.

Cũng theo anh Chung, quảng đường từ nhà cô dâu tới nhà chú rể dài chừng 3km, phần lớn là đường đất.

Theo báo Nghệ An
 

Ads HMO

Ads HMO

Top