• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xã Hội: Hải quan mở cửa, mọi người chen chúc làm hộ chiếu

HMO

Administrator
Staff member
Sáng nay 6.2, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An bắt đầu mở cửa làm việc. Trước đó đã có hàng trăm người dân chen chúc nhau tập trung trước cửa trụ sở để chờ làm thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu và giấy thông hành. Trong khi đó, đội ngũ 'cò' dịch vụ cũng bận rộn không kém trong ngày đầu năm. Đúng 7 giờ, tại các đoạn đường xung quanh trụ sở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An (ở phường Trường Thi, TP.Vinh) đã ken đặc người dân. Tại các bàn làm thủ tục cấp hộ chiếu và giấy thông hành sang Lào, hàng trăm người chen chúc nhau để nộp hồ sơ tạo nên cảnh lộn xộn, nhốn nháo.
Anh Phạm Xuân Cường (ngụ xã Công Thành, huyện Yên Thành) cho biết: “Tôi nghe nói hôm nay là ngày đầu tiên cơ quan tiếp nhận hồ sơ, nên đã dậy từ 5 giờ sáng chạy xe vô đây để làm giấy thông hành đi Lào. Nhờ đến sớm nên tôi đã may mắn nộp được hồ sơ”.

slide.jpg
Người dân chen chúc nhau để nộp hồ sơ làm hộ chiếu, giấy thông hành
Trong khi đó, nhiều người mới chỉ lần đầu tiên đi làm thủ tục cấp hộ chiếu, giấy thông hành nên khi đi xe đến địa điểm đã bị các cò mồi chặn đầu xe lại và níu kéo vào làm hồ sơ, chụp ảnh.
Anh Nguyễn Tiến Sỹ (ngụ xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc) thở dài: “Tui cũng đến từ rất sớm, tưởng làm ngoài này sẽ nhanh hơn, nếu mất thêm mấy chục ngàn đồng cũng chẳng sao miễn sao mình được làm trước để mà về trước. Hóa ra, tui bị mấy tay "cò" lừa. Chỉ mới chụp mấy cái ảnh với một tờ giấy mà đã tốn hết 50.000 đồng rồi”.


Dịch vụ giữ xe và viết hộ tờ khai cũng kiếm được bộn tiền khi chỉ với mỗi tờ khai và 4 tấm ảnh thẻ đã được thu với giá 50.000 đồng
Để tạo điều kiện làm thủ tục một cách nhanh chóng cho người dân, năm nay, Phòng quản lý Xuất nhập cảnh đã phối hợp với Công an TP.Vinh và UBND phường Trường Thi bố trí 4 điểm tiếp nhận hồ sơ.
Trao đổi với chúng tôi, đại úy Thúc Văn Đức, Đội trưởng Đội tham mưu - Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh cho hay số người làm hộ chiếu, giấy thông hành sang Lào lao động đầu năm nào cũng căng thẳng do nhu cầu quá lớn. Để đáp ứng yêu cầu của người dân, Phòng đã huy động toàn bộ lực lượng và phải bố trí anh em làm cả ban đêm để sớm hoàn thành thủ tục cho người dân.
“Để tránh tình trạng người dân đi làm thủ tục bị “cò” lừa, anh em chúng tôi đã nỗ lực hết sức mình để mở rộng thêm các địa điểm tiếp nhận hồ sơ, thậm chí còn mượn sân của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ (thuộc Tỉnh ủy Nghệ An) để đáp ứng một cách tối đa cho người dân. Hộ chiếu và giấy thông hành chúng tôi đảm bảo chắc chắn cho người dân là sẽ trả đúng hẹn. Ngoài ra, chúng tôi còn mở loa khuyến cáo giúp người dân không bị các đối tượng cò mồi giữ xe chụp ảnh và viết hộ hồ sơ lôi kéo", đại úy Đức nói.
Dù đã có khuyến cáo như thế, tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi nhiều người dân vẫn bị các đối tượng cò mồi lôi kéo khi đến đây...

Theo TNO.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top