• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Yên Thành Xác lợn chết bốc mùi hôi thối trên kênh nước nhiều ngày

HMO

Administrator
Staff member
Nhều ngày qua tại khu vực cống Ùn trên kênh Vách Bắc, địa phận xã Lăng Thành huyện Yên Thành (Nghệ An) người dân phát hiện tình trạng xác lợn, động vật khác đã chết bốc mùi hôi thối trôi trên kênh, nhưng không trục vớt để chôn lấp.

Theo người dân xã Lăng Thành sinh sống gần khu vực cống Ùn phản ánh, khoảng một tuần này ở khu vực này xuất hiện tình trạng xác lợn chết nặng hàng tạ, xác gà, vịt, ngan và rác thải… dập dềnh trên mặt nước, bốc mùi hôi thối, và gây tắc nghẽn dòng chảy.


Xác lợn chết và rác thải ngập tại khu vực cống gây ô nhiễm môi trường
Dù tình trạng trên đã diễn ra từ nhiều ngày nay nhưng không thấy đơn vị quản lý tuyến kênh này đến kiểm tra trục vớt để xử lý, cũng như có sự phối hợp với chính quyền địa phương để khắc phục tình trạng trên, khiến người đi đường cũng như khu dân cư xung quanh cảm thấy ngạt thở khi có gió thổi.

Theo ghi nhận tại đây, sáng 10/5 tại khu vực cống Ùn tình trạng rác thải và xác động vật chết đang phân hủy vẫn nổi dập dềnh trên mặt nước. Tình trạng trên gây hôi thối ô nhiễm môi trường và có nguy cơ lây lan dịch bệnh theo nguồn nước là rất lớn.

Ông Hoàng Danh Thọ - Chủ tịch UBND xã Lăng Thành cho biết: "Chúng tôi cũng có thấy xác hai con lợn khoảng tầm 1 tạ, và hàng chục xác động vật khác nhỏ hơn và rất nhiều bao tải nổi trên mặt sông Vách Bắc. Sông Vách Bắc do Công ty TNHH MTV Thủy lợi Bắc Nghệ An quản lý. Việc quản lý, vận hành, điều tiết nước thế nào là do công ty này phụ trách".Tình trạng súc vật chết trên kênh gây hôi thối ô nhiễm môi trường và có nguy cơ lây lan dịch bệnh
Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Lệ - Giám đốc xí nghiệp thủy lợi đầu mối Yên Thành, là đơn vị trực tiếp quản lý tuyến kênh này cho hay: “Việc xác chết động vật đã nhiều ngày trên kênh nước, giờ trục vớt là rất khó khăn vì xác đã thối rữa ra. Thêm đó, tìm được khu vực hợp lý để chôn lấp cũng là một vấn đề, khu vực cống nước trên lại tạo thành xoáy lớn nên rất khó khăn trong việc trục vớt. Còn trách nhiệm chính thuộc về đơn vị quản lý”.

Nhiều con lợn nặng trên 100 kg cũng bị vứt ra sông.
Ông Lệ cũng cho biết thêm, đơn vị cũng đã làm bản ký cam kết với nhiều hộ dân sinh sống ở khu vực những tuyến kênh để người dân không vứt rác, cũng như xác động vật xuống kênh gây ô nhiễm môi trường và ách tắc dòng chảy. Đồng thời phối hợp với người dân để tuyên truyền phổ biến thường xuyên, nhưng quan trọng nhất vẫn là ý thức của người dân.
Nguồn Công Lý
 

Ads HMO

Ads HMO

Top