• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Windows 10 phiên bản cuối cùng của Microsoft

KhoaComputer

Lính mới
Microsoft đã định ngày 29/7 tới là thời điểm ra mắt Windows 10 bản chính thức. Đây sẽ là bản Windows cuối cùng của họ.

Cũng từ ngày này, người dùng Windows 7 và Windows 8.1 sẽ được nâng cấp miễn phí lên Windows 10.

Tuy nhiên, giai đoạn nâng cấp miễn phí sẽ chỉ kéo dài trong vòng 1 năm. Ngày 29/7 sắp tới còn là cột mốc nếu người dùng mua PC để bàn hay laptop cũng sẽ được cài sẵn Windows 10 (nhưng còn tùy vào chính sách của từng nhà sản xuất).

Được thiết kế cho mọi loại thiết bị, Windows hứa hẹn tương thích với PC, máy tính bảng, điện thoại, Internet of Things (IoT), Surface Hub, Xbox One và HoloLens.

Windows 10 xuất hiện sau gần 3 năm Windows 8 ra đời. Windows 10 có rất nhiều thay đổi, tăng khả năng tương tác cho các thiết bị di động và với ứng dụng. Mặc dù thời gian đầu, Windows chỉ hướng đến máy tính để bàn và xách tay nhưng thời gian sau, điện thoại thông minh và máy tính bảng sẽ được chạy hệ điều hành này và người dùng sẽ dễ dàng tương tác cảm biến chạm với giao diện Start mới.

Phiên bản Windows mới cũng đánh dấu sự trở lại của menu Start kiểu truyền thống, đồng thời hứa hẹn tốc độ xử lý, khởi động và resume máy nhanh hơn. Microsoft cũng "khoe" rằng Windows 10 là nền tảng "an toàn nhất trừ trước đến nay".

Một số tính năng mới gồm hỗ trợ số Cortana (cạnh tranh với Siri của Apple); trình duyệt mới mang Edge; Windows Hello giúp đăng nhập bằng nhận diện gương mặt, mống mắt và vân tay; mô hình ứng dụng "Universal" giúp ứng dụng chạy được trên mọi thiết bị Windows 10; và hàng loạt ứng dụng khác được tinh chỉnh lại như photo, video, nhạc, bản đồ, địa chỉ liên lạc, email và lịch, chạy thông suốt trên mọi thiết bị thông qua OneDrive; và cuối cùng là Continuum để bạn dễ dàng chuyển đổi công việc giữa máy tính bàn và thiết bị di động.

Ngoài ra, Windows 10 sẽ là bản chính thức cuối cùng của dòng hệ điều hành mang tên Windows.

Cũng như các phiên bản trước đây, Windows 10 sẽ có vài phiên bản khác nhau, được thêm bớt để phù hợp hơn với từng đối tượng người dùng. Windows 10 Home là bản hướng đến người dùng thông thường, có mọi tính năng mới bên trong môi trường desktop thân thuộc.

PC chạy bản Home sẽ có thể truy cập được dịch vụ Xbox Live chia sẻ game và có thể chơi game Xbox One trên mọi thiết bị Windows 10 có trong mạng local. Trong khi đó, bản dành cho doanh nghiệp là Windows 10 Pro ngoài những tính năng có trong bản Home, còn có thêm khả năng quản lý và cập nhật thiết bị và ứng dụng, bảo vệ dữ liệu nhạy cảm, tận dụng các công nghệ điện toán đám mây.

Còn một số phiên bản Windows 10 khác sẽ được tối ưu cho điện thoại thông minh và máy tính bảng; doanh nghiệp thường dùng thiết bị di động làm việc; và giáo dục đào tạo.
Còn đối với ai không muốn nâng cấp mà muốn mua trực tiếp bản Windows 10, hoặc không thể nâng cấp từ Windows XP hay Vista quá cũ, Microsoft bán bản Windows 10 Home với giá 119 USD và Windows 10 Pro 199 USD.

SỬA MÁY TÍNH TẬN NƠI TẠI QUẬN GÒ VẤP
 

Ads HMO

Ads HMO

Top