Nghệ An Với 239 ca mắc, dịch sốt xuất huyết ở Nghệ An diễn biến phức tạp

Thảo luận trong'Sức khỏe - Y tế' thời gian 26/8/17.

 1. Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
 2. Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
 3. Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)
 1. Nghệ An Với 239 ca mắc, dịch sốt xuất huyết ở Nghệ An diễn biến phức tạp

  Thảo luận trong'Sức khỏe - Y tế' thời gian 26/8/17.

  HMO - Sáng 25/8, Sở Y tế Nghệ An tổ chức tập huấn hướng dẫn giám sát, phòng chống xử lý dịch bệnh, chẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết cho các học viên là cán bộ phụ trách bộ phận kiểm soát bệnh truyền nhiễm của các đơn vị trong toàn tỉnh.
  [​IMG]
  Khám cho bệnh nhi bị sốt xuất huyết. Ảnh: Quỳnh Trang
  Tính từ đầu năm 2017 đến nay cả nước có hơn 85.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue (SXH), trong đó có 27 ca tử vong. Riêng Nghệ An đã có 239 trường hợp mắc, không có tử vong; hiện bệnh đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng về số trường hợp mắc. Đặc biệt từ đầu tháng 7 đến nay, số trường hợp mắc tăng nhanh, bệnh xuất hiện tại 13 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh.

  Để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên toàn tỉnh, tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt các kiến thức: Bệnh sốt xuất huyết; những đặc điểm của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết; biểu hiện của bệnh; khái niệm ổ dịch sốt xuất huyết; hướng dẫn giám sát và phòng chống sốt xuất huyết; hướng dẫn chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết Dengue; và các hoạt động truyền thông...

  Theo Quỳnh Trang, Thanh Hoa (baonghean.vn)

  Loading...

  Chia sẻ trang này

  HMO

  Tác giả: HMO

  Administrator

  Bài viết: 7,517
  Đã được thích:
  131
  #1
 2. Bình luận0 Đăng bình luận