• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Vụ trao bằng "Giáo sư âm nhạc" cho Ngọc Sơn: Người trong cuộc nói gì?

HMO

Administrator
Staff member
Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam và ca sĩ Ngọc Sơn đều đã lên tiếng về tấm bằng khen "Giáo sư âm nhạc" gây tranh cãi những ngày qua.

Tuần trước, trong đêm nhạc mừng sinh nhật mẹ do nam ca sĩ Ngọc Sơn cùng hai em trai Ngọc Hải, Ngọc Hà tổ chức, "ông hoàng nhạc sến" đã quỳ gối tặng cho mẹ ruột tấm bằng khen anh vừa được trao tặng.

Nam ca sĩ Ngọc Sơn cho biết anh rất vui mừng khi được Hội Nghệ nhân và Thương Hiệu Việt Nam tặng bằng khen vì có những hoạt động xuất sắc trong sự nghiệp bảo tồn, phát triển di sản văn hóa Việt Nam. Bằng khen này phong tặng anh danh hiệu “giáo sư âm nhạc”.


Ngọc Sơn dành tặng tấm bằng khen "Giáo sư âm nhạc" cho mẹ trong ngày sinh nhật.
Nam ca sĩ chia sẻ, danh hiệu này không chỉ là nguồn động viên mà còn là động lực để anh tiếp tục phấn đấu, cống hiến cho âm nhạc và tiếp tục chia sẻ, dìu dắt các thế hệ ca sĩ đàn em tiếp tục cố gắng theo đuổi hết mình với nghề nghiệp.

Tuy nhiên, sau khi sự kiện này diễn ra đã có khá nhiều tranh cãi xung quanh tấm bằng khen này.

Nhiều người cho rằng, những biệt danh "ông hoàng", "nữ hoàng", "phù thủy âm nhạc"... trong showbiz là những danh hiệu được phong theo ý thích của người hâm mộ, cho vui tai mà thôi. Còn khi đã nói tới "Giáo sư", "Tiến sĩ" thì cần phải có những tiêu chí cụ thể và xứng đáng, không thể phong tặng tùy tiện.

Được biết, người ký tặng tấm bằng trên cho Ngọc Sơn là Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam - TS Lê Ngọc Dũng. Ngoài chức danh trên, ông Dũng còn được ghi rõ là Uỷ viên Ủy ban MTTQ Việt Nam.


Bằng khen "Giáo sư âm nhạc" của Ngọc Sơn do Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam trao tặng.
Trả lời phỏng vấn báo Thanh Niên về những tranh cãi xung quanh tấm bằng đã được mình trao, ông Lê Ngọc Dũng cho biết, Ngọc Sơn là hội viên của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, ông chỉ ghi theo lời khai của ca sĩ Ngọc Sơn và điều đó phải được nam ca sĩ chịu trách nhiệm chứ không liên quan tới Hội.

Nói về việc kiểm chứng, ông Dũng cho rằng vị Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam không phải cơ quan cấp danh hiệu trên mà chỉ ghi vào bằng khen như vậy, nên nếu phía Ngọc Sơn có sai sót thì Hội sẽ rút lại tấm bằng khen.

Về phần Ngọc Sơn, anh lên tiếng trên báo VTC News về danh hiệu "Giáo sư âm nhạc" gây tranh cãi của mình: "Tôi không phải giáo sư, cũng không dám nhận bằng giáo sư nhưng nếu ai nói tôi chưa đủ tư cách, chỉ trích tôi thì xin kính mời tất cả những giáo sư, nhạc sĩ nào nếu cần hãy đến phỏng vấn trực tiếp, đối chiếu về âm nhạc với Ngọc Sơn, có thể trực tiếp truyền hình hoặc quay phỏng vấn, 'nói có sách mách có chứng'".


Ngọc Sơn phủ nhận việc mượn danh hiệu PR.
Ngoài ra, nam ca sĩ khẳng định mình đã tốt nghiệp Đại học Thanh nhạc, là một trong mười hai sinh viên của Viện nghiên cứu âm nhạc Việt Nam trong lớp Đại học thanh nhạc đương đại duy nhất do nhạc sĩ Tô Vũ lập nên, là người có bài bản về kỹ thuật thanh nhạc.

Ngọc Sơn phủ định chuyện mượn danh hiệu trên để PR cho bản thân bởi theo anh, "ông hoàng nhạc sến" đi tới đâu là bán hết vé đến đó, không cần phải mượn "chiêu trò" PR.

Liên quan tới sự việc trên, dẫn lời ông Vũ Xuân Thành - Chánh thanh tra bộ VH,TT&DL trên báo Người Đưa Tin cho hay: "Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam đã làm đúng thẩm quyền khi trao bằng khen cho ca sĩ Ngọc Sơn. Bởi, đó là một hội nghề nghiệp nếu thấy hội viên của họ xứng đáng thì họ trao bằng thôi. Còn về chức danh giáo sư âm nhạc, đó là do người được cấp bằng tự khai hồ sơ.

Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam sai ở chỗ là chưa thẩm định chức danh của hội viên. Bởi, chức danh giáo sư là do hội đồng Giáo sư Nhà nước phong chứ không tuỳ tiện phong như thế".

Theo báo Gia đình Việt Nam, chia sẻ với báo chí khi nói về danh hiệu mới gắn liền với ca sĩ Ngọc Sơn, ông Phùng Huy Cẩn - Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng, Bộ VH-TT-DL còn bật cười cho rằng: “Đó là vớ vẩn, một sự PR thiếu văn hóa”.


Lý Nhã Kỳ là Phó Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam.
Báo Đời sống & Pháp luật cũng đã liên hệ với Lý Nhã Kỳ - Phó Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, tuy nhiên, đại diện truyền thông của người đẹp cho biết cô không liên quan tới việc trao bằng trên.
Theo doisongphapluat.vn
 

Ads HMO

Ads HMO

Top