• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Vụ sai phạm tại Cty TNHH MTV Cấp nước, Công an tỉnh Nghệ An vào cuộc

HMO

Administrator
Staff member
Theo lãnh đạo Công ty TNHH MTV cấp nước Nghệ An cho biết Công an tỉnh Nghệ An đã vào cuộc điều tra những sai phạm của đơn vị này.

Như Doanh Nghiệp Việt Nam đã nêu trong các bài viết nêu lên thực trạng Công ty TNHH MTV cấp nước Nghệ An (C.ty Cấp nước Nghệ An) đã thu sai tiền đồng hồ đo nước, vật tư trước điểm đấu nối đồng hồ của người dân theo quy định tại Nghị định số 117/2007/NĐ-CP. Cùng với đó đơn vị này mặc dù đã thu tiền lắp đặt của người dân, có những nơi đã thu gần một năm nhưng lại không hề xuất hóa đơn GTGT cho khách hàng theo quy định tại Thông tư 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 cho người dân nằm trong Dự án cung cấp nước sinh hoạt vùng phụ cận TP. Vinh.

Mặc dù thu tiền lắp đặt nước cho người dân trái với Nghị định 117/2007/NĐ-CP nhưng đến nay phía Công ty TNHH MTV cấp nước Nghệ An vẫn không có dấu hiệu sửa đổi.
Tuy nhiên, trong lúc các ban ngành tỉnh Nghệ An vẫn đang ì ạch xử lý vấn đề trên thì Công ty TNHH MTV cấp nước Nghệ An vẫn không có bất cứ động thái nào sửa sai như quy định. Việc xuất hóa đơn giá trị gia tăng liên quan đến việc thu thuế Doanh Nghiệp nhưng đến nay với các gia đình đã lắp đặt nước sạch Công ty TNHH MTV cấp nước Nghệ An vẫn không chưa xuất hóa đơn giá trị gia tăng cho người dân theo đúng quy định.​

Bên cạnh đó, phóng viên tiếp tục tiếp nhận thông tin từ người dân tại một số địa phương của huyện Nghi Lộc phía Công ty TNHH MTV cấp nước Nghệ An vẫn tiếp tục thu tiền trái Nghị định 117/2007/NĐ-CP khi tiến hành lắp đặt mới. Cùng với đó một số nơi phía đơn vị này còn gây khó khăn cho người dân khi tiến hành lắp đặt nước sạch mới với yêu cầu nơi nào có hai gia đình cùng lắp đặt trở lên mới tiến hành lắp đặt.

Trước đó, trao đổi với phóng viên ông Huỳnh Thanh Điền, PCT tỉnh Nghệ An cho biết sẽ giao cho các Sở, ban ngành liên quan kiểm tra và trả lời.

Ngày 19/4, trao đổi lại với phóng viên ông Huỳnh Thanh Điền cho biết, đã giao việc kiểm tra các vấn đề báo Công ty TNHH MTV Cấp nước Nghệ An nêu cho Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An kiểm tra, báo cáo. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể.
Mặc dù đã thu tiền lắp đặt nước sạch của người dân nhưng Công ty TNHH MTV cấp nước Nghệ An lại không xuất hóa đơn GTGT cho khách hàng theo đúng quy định tại Thông tư 39/2014/TT-BTC mà chỉ viết hóa đơn bằng tay.
Trước những sai phạ rõ ràng đó nhưng phía Công ty TNHH MTV Cấp nước Nghệ An vẫn không có dấu hiệu khắc phục, sửa lỗi sai phạm nên ngày 19/4 phóng viên tiếp tục có cuộc làm việc với ông Nguyễn Quang Duyên, PGĐ Công ty TNHH MTV Cấp nước Nghệ An. Tuy là lãnh đạo công ty nhưng khi hỏi vấn đề trên ông Duyên lại cho rằng cái này phải do các phòng ban kiểm tra, còn ông chỉ đạo chung nên không nắm rõ. Trong khi đó những sai phạm này đã được báo Doanh nghiệp Việt Nam nêu ra và làm việc với vị cán bộ này nhiều tháng trước.​

Tuy nhiên, ông Duyên cũng tiết lộ những sai phạm này phía Công an tỉnh Nghệ An cũng đã cử người sang làm việc để điều tra. Vậy đến khi nào sai phạm này mới được các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An xử lý? Người dân bao giờ mới được trả lại số tiền bị thu sai quy định? Mong rằng sự việc này sẽ sớm được tỉnh Nghệ An đưa ra kết luận và có phương án xử lý thích đáng.

Theo DNVN
 

Ads HMO

Ads HMO

Top