• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

TP Vinh Vụ “Dân quân lạm quyền thu giữ tài sản công dân”, nếu sai thì sửa

HMO

Administrator
Staff member
“Trách nhiệm giải quyết việc thu giữ xe là của UBND phường Hưng Bình, nếu chính quyền làm sai thì sửa”, ông Thái Thanh Hà, Chánh Văn phòng UBND TP Vinh khẳng định.

Sau khi báo đăng bài “Nghệ An: Dân quân lạm quyền thu giữ tài sản công dân” phản ánh việc UBDN phường Hưng Bình đã tự ý, tùy tiện giữ xe máy của anh Nguyễn Văn Cường (công dân phường Cửa Nam) vì một lí do không rõ ràng, không lập biên bản giữ xe. Chúng tôi đã có trao đổi với ông Thái Thanh Hà, Chánh Văn phòng UBND TP Vinh.

Sau gần một tháng lạm quyền giữ xe máy công dân, UBND phường Hưng Bình vẫn “án binh bất động”.​
“Trước hết, nói anh Cường vứt rác nhưng có bắt được quả tang không? Nếu không bắt được quả tang thì chưa thuyết phục. Thứ hai là nhà anh này ở phường Cửa Nam, việc anh ta đưa rác xuống phường Hưng Bình để vứt là cần phải xem xét, vì trên đường đi thiếu gì chỗ vứt, trong khi rác là thứ người ta muốn quẳng cho mau.
Thứ ba là nếu giữ xe thì phải lập biên bản”, ông Thái Thanh Hà khẳng định.
Theo ông Hà, sự việc nói trên thuộc trách nhiệm giải quyết của Chủ tịch UBND phường Hưng Bình, công dân nên liên hệ với ông Chủ tịch để được giải quyết.


Anh Nguyễn Văn Cường bức xúc trước cách hành xử của lực lượng dân quân phường Hưng Bình
Khi nghe PV trình bày đã gọi điện, nhắn tin nhiều lần và trực tiếp đến cơ quan, nhưng ông Nguyễn Hữu Đắc, Chủ tịch UBND phường Hưng Bình đều không trả lời, ông Hà ngạc nhiên: “Lạ nhỉ, đáng ra đúng sai thế nào cũng phải trả lời người ta chứ?”.
“Quan điểm của tôi là trong quá trình làm việc chính quyền làm sai thì phải điều chỉnh, phải sửa”, ông Thái Thanh Hà nói.
Mặc dù lãnh đạo UBND TP Vinh đã nói như vậy, và báo chí đã phản ánh, nhưng cho đến chiều ngày 21/5, nghĩa là sau khi vô cớ giữ xe anh Cường gần một tháng, ông Nguyễn Hữu Đắc, Chủ tịch UBND phường Hưng Bình vẫn không có động thái gì để giải quyết, trả xe cho dân.
Anh Nguyễn Văn Cường cho biết sẽ tố cáo sự việc lên công an và kiện ông Nguyễn Hữu Đắc về việc đã vô cớ giữ xe máy, phương tiện làm ăn của anh gần một tháng.
Theo Tầm Nhìn
 

Ads HMO

Ads HMO

Top