• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Con Cuông Vợ chồng thầy cô nhặt được 36 triệu, tìm người trả lại

HMO

Administrator
Staff member
Trên đường đến trường đề dạy học, vợ chồng thầy giáo Thành đã nhặt được một chiếc cặp của một giáo viên khác. Bên trong có một chiếc ví chứa 36 triệu đồng, cùng nhiều giấy tờ liên quan khác. Ngay lập tức, số tài sản trên được vợ chồng giáo viên này trả lại cho chủ nhân.

Vợ chồng giáo viên trả lại hàng chục triệu đồng nhặt được
Một tấm gương người tốt việc tổt nữa lại được tuyên dương trong tháng 11 này. Đó là câu chyện của vợ chồng giáo viên Dương Quang Thành (giáo viên trường Tiểu học 3 Môn Sơn) và cô giáo Phạm Thị Nhung (giáo viên Trường Mầm non Lục Dạ) về hành động đẹp “Nhặt được của rơi tìm người trả lại”.
Thầy Dương Quang Thành. Ảnh: Báo Nghệ An
Theo đó, vào lúc 6h (ngày 24/11) trên đường tới trường để dạy, hai vợ chồng thầy Dương Quang Thành phát hiện một chiếc cặp trước cổng Trung tâm văn hóa huyện Con Cuông. Kiểm tra chiếc cặp thì vợ chồng giáo viên này thấy bên trong có một chiếc ví với nhiều tờ tiền mệnh giá 500 nghìn đồng, điện thoại di động, thẻ ngân hàng cùng một số giấy tờ khác.

Lần theo số giấy tờ trong chiếc cặp nhặt được, vợ chồng thầy Thành xác định được người đánh rơi là cô giáo Lương Thị Thùy Linh, giáo viên trường THPT Con Cuông. Ngay lập tức, thầy Thành cùng vợ đến nơi công tác của cô Thùy Linh để trả lại.

Chủ nhân chiếc cặp, cô Lương Thị Thùy Linh cho biết: “ Tôi rất xúc động và cảm ơn vợ chồng thầy Thành”.

Theo cô Linh, sáng hôm đó, trên đường tới trường thì cô làm rơi chiếc cặp. Ngoài giấy tờ, điện thoại cá nhân, trong cặp có 36 triệu đồng tiền mặt.

Khi phát hiện ra mất cặp, cô Linh quay lại tìm nhưng không thấy nữa. Với số tiền hơn 36 triệu trong cặp cô Linh nghĩ sẽ không tìm lại được nữa.

Bất ngờ, vợ chồng thầy Thành đưa chiếc cặp và toàn bộ tài sản trong đó trả lại khiến cô Linh xúc động.

Ngày 26/11, ông Phan Anh Tài - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết, phòng đang chuẩn bị tổ chức tuyên dương vợ chồng giáo viên Dương Quang Thành (giáo viên trường Tiểu học 3 Môn Sơn) và cô giáo Phạm Thị Nhung (giáo viên Trường Mầm non Lục Dạ) về hành động đẹp này.

Theo GĐVN
 

Ads HMO

Ads HMO

Top