• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Về thăm quê hương Bác của những người con xa xứ

HMO

Administrator
Staff member
Ngày 24/4, Đoàn kiều bào Việt Nam đang làm việc ở nhiều nước trên thế giới đã thành kính về thăm quê Bác tại Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn.

Dưới sự hướng dẫn của Ban Quản lý Khu di tích, các kiều bào đã thắp hương, dâng hoa lên bàn thờ Bác. Ai cũng rưng rưng xúc động, tự hào về Bác, về gia đình Bác, tự hào về đất nước Việt Nam khi đã sinh ra một vị lãnh tụ thiên tài và vĩ đại.

Kiều bào trong một chuyến về thăm quê nội Bác Hồ ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn. (Ảnh: Nguyễn Văn Nhật/TTXVN)


Lắng nghe những câu chuyện từ hướng dẫn viên Khu di tích Kim Liên kể về Bác, về cuộc sống và những người thân trong gia đình Bác, ai cũng rưng rưng nước mắt, bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn với Bác, ghi nhớ công lao to lớn của Bác đối với non sông đất nước. Các kiều bào càng thêm tự hào về đất nước Việt Nam khi đã sinh ra một vị lãnh tụ thiên tài và vĩ đại.

Một hình ảnh thật xúc động đã diễn ra tại nếp nhà tranh quê nội của Bác Hồ kính yêu, đó là đoàn kiều bào đã xếp thành hai hàng ngang và cùng hát vang hai ca khúc "Đêm Trường Sơn nhớ Bác""Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng" để tưởng nhớ Bác Hồ kính yêu.

Trong đoàn kiều bào hôm nay về thăm quê Bác, có người lần đầu về thăm, có người may mắn được về thăm quê Bác 2-3 lần, tất cả đều có chung cảm xúc là thành kính và tự hào.

Ông Võ Quốc Dũng, Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ An tại Moskva (Nga) chia sẻ: "Tôi rất tự hào khi hôm nay được về thăm quê Bác, được thắp nén hương thơm lên bàn thờ Bác. Là một người con Nghệ An xa quê hương đã hơn 20 năm, đây là lần thứ 2 tôi về thăm quê Bác. Lần này về thăm quê hương, tôi rất cảm động và rất vui khi thấy quê hương đất nước ngày càng đổi mới, phát triển. Tôi mong muốn bà con kiều bào trên thế giới luôn hướng về cội nguồn, về quê cha đất tổ để góp một phần công sức nhỏ bé xây dựng quê hương đất nước ngày càng lớn mạnh như mong muốn của Bác Hồ lúc sinh thời."

Bà Nguyễn Thị Hòa, đang sống tại Ba Lan chia sẻ năm nay bà 60 tuổi, bà xa quê hương Việt Nam đã nhiều năm, đây là lần đầu tiên bà về Nghệ An thăm quê Bác sau nhiều năm mơ ước. Về quê Bác, bà thấy thật sự rất gần gũi, thật yên bình khi sống giữa một làng quê Việt Nam đúng nghĩa. Từ rất lâu bà đã được đọc rất nhiều sách báo về Bác, được biết cuộc sống, con người của Bác qua các phương tiện thông tin đại chúng. Hôm nay được về thăm những gian nhà tranh đơn sơ của Bác, những vật dụng trong nhà Bác, được sống trong một vùng quê bình dị của quê hương Việt Nam, bà rất xúc động. Bác thật sự là một tấm gương sáng cho thế hệ trẻ ngày nay học tập noi theo.

Bà Hòa cho biết sau chuyến đi này, khi trở về Ba Lan, bà sẽ kể cho con cháu nghe và học tập đức tính và nếp sống giản dị của Bác.

Ông Nguyễn Đăng Hiền, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cho biết tổ chức các hoạt động về nguồn, trong đó về tham quan Khu di tích Kim Liên - quê hương của Bác Hồ kính yêu là một hoạt động thường niên từ nhiều năm nay của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Đoàn kiều bào về thăm quê Bác hôm nay có 70 kiều bào đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây là những gương mặt ưu tú, có nhiều đóng góp tích cực vào công tác cộng đồng cũng như các phong trào hội, đoàn của người Việt Nam ở nước ngoài. Thông qua hoạt động này, kiều bào được giao lưu gặp gỡ, ôn lại lịch sử, văn hóa, truyền thống dân tộc Việt Nam, qua đó tăng cường mối quan hệ gắn kết giữa kiều bào với quê hương, đất nước, là cầu nối giữa Việt Nam với kiều bào nhiều nước trên thế giới./.
Theo TTXVN
 

Ads HMO

Ads HMO

Top