• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Miền Bắc Văn phòng cho thuê tại TP HCM sẽ tăng giá thuê trong năm 2017

trongthai19

Thành Viên Quen Thuộc
Trong năm 2016, bên cạnh nền kinh tế phục hồi (tỷ lệ lạm phát thấp, GDP được cải thiện, tiêu dùng cao), việc Việt Nam tham gia TPP và FTA EU – Việt Nam đã thu hút một lượng lớn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào ngành BĐS. Dự báo, nhu cầu thuê văn phòng sẽ tăng mạnh do nhiều doanh nghiệp nước ngoài sẽ đến và thành lập văn phòng trong năm 2017.

Bên cạnh đó, Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi cho phép các công ty có vốn đầu tư nước ngoài cho thuê lại tài sản họ đang thuê, đồng thời cho phép mua lại và sở hữu các tòa nhà đã xây dựng để sử dụng. Đây có thể xem là cách để tiếp cận nguồn vốn thứ cấp, cho phép các chủ đầu tư dễ dàng tiếp cận hơn với các nguồn vốn đầu tư khác. Điều này có thể tạo điều kiện cho nhiều mặt bằng văn phòng được chào thuê lâu dài hoặc chào bán nhiều hơn.

Theo một báo cáo mới được công bố của CBRE Việt Nam, trong năm 2016, thị trường văn phòng cho thuê TP.HCM chào đón duy nhất một tòa nhà hạng A đi vào hoạt động là Vietcombank Tower. Tính đến năm 2018, thị trường sẽ có thêm 4 cao ốc văn phòng: Saigon M&C, Ngôi nhà Đức Deutsches Haus Hồ Chí Minh, Sài Gòn Centre (giai đoạn 2) và The One Hồ Chí Minh.

Theo số liệu nghiên cứu, diện tích thực thuê mới tại các tòa nhà mới đi vào hoạt động thường cao trong giai đoạn đầu, kéo tổng diện tích thực thuê mới trên toàn thị trường tại thời điểm đó tăng cao. Xu hướng này vẫn tiếp diễn trong năm 2016, diện tích thực thuê tăng mạnh khi thị trường chào đón thêm một nguồn cung mới.

Thị trường trong 3 năm tới dự kiến sẽ vẫn vận hành theo xu hướng này. Diện tích thực thuê mới trong năm 2017 sẽ rất thấp do không có nguồn cung mới nào đi vào hoạt động, đồng thời diện tích sàn còn trống trên thị trường cũng rất giới hạn. Diện tích thực thuê mới trong 2 năm 2017 - 2018 sẽ tăng trở lại khi một lượng đáng kể sàn văn phòng hoàn thành và đưa vào hoạt động.

Chờ đón cuộc cạnh tranh về giá


Năm 2016 là năm thị trường điều chỉnh cung cầu. Thị trường văn phòng hạng A ghi nhận diện tích sàn thực thuê và mức cải thiện tỷ lệ trống khá tích cực. Nhóm khách hàng có nhu cầu thuê cao nhất trong năm 2016 thuộc lĩnh vực công nghệ/điện tử/ IT, sản xuất, ngân hàng/ tài chính/ bảo hiểm/, tư vấn và logistic/vận tải.

Trong 2016-2018, ngành công nghệ/điện tử/ IT dự kiến sẽ vẫn tăng trưởng mạnh nhất. Ngoài ra, ngành dịch vụ hậu cần cũng sẽ nổi lên. Việc phát triển thương mại theo sau hiệp định TPP, ngành thương mại điện tử phát triển mạnh và nhu cầu về khu công nghệ cao tăng mạnh dự kiến thúc đẩy phát triển hệ thống dịch vụ hậu cần hoàn chỉnh tại Việt Nam.

Theo số liệu yêu cầu thuê mà CBRE nhận được trong 2016, các yêu cầu thuê cho mặt sàn dưới 500 m2 rất phổ biến. Các yêu cầu thuê mặt sàn lớn chủ yếu đến từ các công ty hợp nhất văn phòng. Do dự kiến các thương vụ sát nhập văn phòng sẽ ít diễn ra trong thời gian tới, các yêu cầu thuê sàn văn phòng vừa và nhỏ sẽ vẫn chiếm tỷ trọng lớn.

Khu trung tâm vẫn được ưa thích và nhu cầu đối với các mặt sàn từ 1.000 - 2.000 vẫn hiện hữu. Dự kiến các giao dịch thuê tại các tòa nhà tương lai chưa đi vào hoạt động sẽ diễn ra rất sôi nổi trong thời gian tới.

Giá thuê văn phòng dự báo tăng nhanh trong năm 2016 do nguồn cung ngày càng hạn chế và ít nguồn cung mới đi vào hoạt động. Đến cuối 2018, thị trường dự kiến sẽ có thêm 119.080 m2 sàn, với một phần đáng kể diện tích đã được thuê trước. Có thể nói, nguồn cung văn phòng sẽ bị thiếu hụt trong ngắn hạn. Chủ nhà sẽ có lợi thế hơn trong việc đàm phán, nhờ đó sẽ tự tin hơn để tăng giá. Giá thuê sẽ tiếp tục tăng nhưng với tốc dộ chậm hơn giai đoạn 2017 - 2018.
 

tien.hkc

Lính mới
Cho thuê căn hộ chung cư The Canary Heights tại Thuận An, Bình Dương. Thiết kế hiện đại, cao cấp, view nhìn thoáng mát...

Liên hệ xem và thuê căn hộ Canary: 0968 708 666 (Mr Trung)

Nằm tại tầng 06 tòa nhà The Canary Heights, căn hộ nhìn ra hướng Đại lộ Bình Dương, view Sân golf Sông Bé, liền kề là siêu thị AEON mall lớn nhất khu vực Bình Dương...

Một số thông tin của căn hộ:

* Vị trí : tầng 06
* Diện tích : 86 m2* Giá thuê : 850 USD / tháng

Thiết kế 2 phòng ngủ lớn, 2 nhà vệ sinh, phòng khách rộng rãi, khu bếp đầy đủ tiện nghi...

Tiện ích: hồ bơi, công viên, Gym,...
 

Ads HMO

Ads HMO

Top