• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Vùng áp thấp gây mưa từ Quảng Ngãi đến Nam bộ

HMO

Administrator
Staff member
Sáng nay (15.1), vị trí trung tâm vùng áp thấp ở cách đảo Phú Quý (Bình Thuận) khoảng 140km về phía Đông Nam.

Ảnh mây vệ tinh sáng nay cho thấy vùng mây từ hoàn lưu vùng áp thấp bao phủ cả khu vực Nam Trung bộ và Nam bộ
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây - Tây Nam, mỗi giờ đi được 10-15km. Đến 7 giờ ngày 16.1, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở cách Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) khoảng 60 km về phía Tây - Tây Nam.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, vùng biển các tỉnh từ Khánh Hòa đến Cà Mau (bao gồm vùng biển đảo Phú Quý) có gió giật mạnh cấp 6-8, biển động.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh hoạt động mạnh, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao 2-3 m, biển động.

Cũng do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với không khí lạnh, từ hôm nay đến ngày 16.1 ở các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận và khu vực Nam bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông, lượng mưa cả đợt từ 50-120 mm. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Theo TNO
 

Ads HMO

Ads HMO

Top