• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Vì sao thẻ miễn vé qua cầu Bến Thủy I lại ghi 'Thẻ giảm giá'?

HMO

Administrator
Staff member
Ngày đầu tuần, người dân trên địa bàn Nghệ An và Hà Tĩnh chen chúc nhau để làm vé miễn phí qua cầu Bến Thủy. Nhiều người khi nhận được thẻ lại băn khoăn vì sao lại là thẻ giảm giá(?)


Người dân chen nhau làm thủ tục nhận Thẻ miễn giảm giá qua cầu Bến Thủy. Ảnh Nguyên Sơn
Những ngày qua, Tram thu phí BOT cầu Bến Thủy làm việc cả ngày nghỉ để cấp thẻ miễn giảm phí cầu cho nhân dân các địa phương của tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Đến ngày 17/4, lượng người đến làm thủ tục tăng đột biến do nhiều người trước đó chưa công chứng được Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện và Hộ khẩu.

Ghi nhận chiều 17/4, hàng trăm người đến làm thủ tục, phía Chi nhánh BOT Bến Thủy cử người phát tích kê theo thứ tự. Tuy nhiên nhiều người nhận được tích kê phải chờ đến sáng mai (18/4) mới đến làm thủ tục nhận thẻ do lượng người quá đông.

Đến cuối ngày 17/4, có khoảng 5.000 thẻ miễn giảm vé qua cầu được cấp cho người dân. Nhiều người sau khi nhận được thẻ miễn giảm giá vé qua cầu vẫn băn khoăn khi trên thẻ ghi: "Thẻ xác nhận giảm giá vé tại trạm thu phí Bến Thủy I".


Nhiều người nhận được thẻ ghi giảm giá vé qua cầu Bến Thủy còn băn khoăn câu chữ. Nhưng với thẻ này, người dân sẽ được giảm 100% giá vé. Ảnh Nguyên Sơn
Lý giải vấn đề này ông Võ Nghệ Sỹ - Giám đốc chi nhánh BOT Bến Thủy cho biết: "Tất cả những người nhận được thẻ nêu trên đều được giảm 100% giá vé theo chỉ đạo của Bộ GTVT. Sở dĩ thẻ ghi như vậy vì phương tiện của người dân không thuộc diện miễn phí qua cầu như quy định của pháp luật, bởi vậy thẻ ghi giảm giá vé và giảm 100% nên bà con yên tâm".

Về thời hạn làm thẻ, ông Võ Nghệ Sỹ cho biết thêm, đơn vị sẽ thực hiện thường xuyên đến sau thời điểm áp dụng miễn giá vé (24/4) cho nhân dân TP Vinh, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) và TX Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).


Nhiều người nhận được tích kê vào chiều 17/4 nhưng đến sáng 18/4 mới làm thủ tục nhận thẻ miễn giảm vé qua cầu Bến Thủy. Ảnh Nguyên Sơn
Theo thống kê sơ bộ, sẽ có khoảng 11.000 phương tiện của các địa phương nêu trên sẽ được miễn phí khi qua cầu Bến Thủy.

Từ ngày 24/4/2017, cầu Bến Thủy 1 sẽ giảm tối đa (100%) các phương tiện loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn) và loại 2 (xe từ 12 ghế đến 30 ghế; xe tải có tải trọng từ 2 đến dưới 4 tấn) của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú; các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính tại thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) và thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh).

Ngoài ra, cũng sẽ giảm tối đa (100%) đối với phương tiện xe buýt lưu thông qua trạm Bến Thủy 1.

Để được giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ, các chủ sở hữu, các tổ chức doanh nghiệp phải cung cấp đầy đủ các hồ sơ, thủ tục.

Nguồn Báo Nghệ An
 

Ads HMO

Ads HMO

Top