• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Vì sao nông dân đổ sữa, phản hồi từ Vinamilk

HMO

Administrator
Staff member
Ngày 5.5, đại diện Vinamilk tại Nghệ An đã lên tiếng về trường hợp một nông dân ở xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa, Nghệ An đổ thùng sữa bò của gia đình mình ngay trước cửa hàng thu mua sữa để phản đối giá thu mua không hợp lý.

Cty chỉ mua sữa với với điều kiện sữa đạt chất lượng. (ảnh minh hoạ)
Chiều 4.5, mạng xã hội xuất hiện video clip quay cảnh người đàn ông chở một số thùng sữa đến một đại lý thu mua sữa bò của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam – Vinamilk (đóng tại TX Thái Hòa, Nghệ An), đổ các thùng sữa này chảy lênh láng ra sân với vẻ bất bình.

Vừa đổ sữa ra sân, người đàn ông này vừa nói lớn: “Tôi phải đòi lại công bằng cho mọi người, không có lý do gì mà giảm giá sữa. Từ 14 nghìn/lít giờ còn 8 nghìn là thế nào?”

Một số người dân nuôi bò sữa ở Thái Hòa cho biết, với giá thu mua 14.000 đồng/lít sữa như thời gian qua, nhiều gia đình cũng đã phải giải nghệ vì giá này chỉ là “lấy công làm lãi”. Với giá 8.000 đồng/lít sữa, chưa bằng giá nước suối đóng chai, thì họ không thể chịu đựng nổi.

Về phía Cty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), người đại diện truyền thông của doanh nghiệp này cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin vụ việc. Tuy nhiên, theo phía Vinamilk, sự việc không hoàn toàn như thông tin trên mạng.

“Trước nay, Vinamilk vẫn duy trì giá thu mua sữa trung bình ở khu vực TX Thái Hòa là 12.000 đồng/lít, trường hợp chất lượng sữa tốt, đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về hàm lượng: đạm, chất béo, canxi... thì được thu mua với giá 14.000 đồng/lít. Đối với các loại sữa không đáp ứng chất lượng như các tiêu chí đề ra, đơn vị thu mua với giá thấp hơn, thường là 10.000 đồng/lít.

Riêng với trường hợp của anh Đức, do chất lượng sữa bò trong sản phẩm anh đưa tới không đạt mức đề ra nên điểm thu mua mới tính giá 8.000 đồng/lít. Vinamilk đã tới làm việc và giải thích cho anh Đức. Anh Đức đã hiểu bản chất của vấn đề và đã xin lỗi Vinamilk. Trên FB của anh Đức cũng đã đã gỡ clip. Từ chiều hôm qua tới giờ, anh Đức vẫn giao sữa bình thường. Chúng tôi rất mong mọi người hiểu và chia sẻ với Vinamilk”, vị đại diện truyền thông Vinamilk giải thích.

Ngày 5.5, Nhà máy sữa Nghệ An có văn bản số 07, thông tin tới cơ quan báo chí cho biết, tại Nghệ An, nhà máy thu mua sữa của 103 hộ, tổng sản lượng 9 tấn/ngày, giá bình quân 12.727 nghìn/lít. Đây là mức giá cao nhất tại Việt Nam và cao hơn so với giá sữa thế giới từ 131-171%.

Cty chỉ mua sữa với bà con có ký hợp đồng với điều kiện sữa đạt chất lượng, nếu không đạt chất lượng, Cty sẽ ngừng thu mua và yêu cầu hộ dân khắc phục cùng với sự hỗ trợ của nhà máy.

Theo
Quang Đai (laodong.vn)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top