Triển lãm bản đồ và tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Nghệ An

Thảo luận trong'Văn hóa' thời gian 26/4/17.

 1. Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
 2. Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
 3. Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)
 1. Triển lãm bản đồ và tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Nghệ An

  Thảo luận trong'Văn hóa' thời gian 26/4/17.

  HMO - Sáng ngày 25/4, tại Trung tâm văn hóa huyện Thanh Chương, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
  [​IMG]Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý".
  Triển lãm trưng bày 154 tư liệu, bản đồ… là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

  Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày nhóm tư liệu hiện vật, hình ảnh về công cuộc thực thi chủ quyền và đấu tranh “Bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa”.

  [​IMG]Đông đảo các đại biểu và người dân về tham dự triển lãm
  Với 154 bản đồ, thư tịch và hiện vật cổ từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19 được trưng bày tại triển lãm, đủ để chứng tỏ những chứng cứ lịch sử và pháp lý, khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Tường Sa.
  [​IMG]Người dân địa phương đến xem các bản đồ, tư liệu tại triển lãm
  Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: “Bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Việt Nam là trách nhiệm của mỗi công dân Việt Nam đối với dân tộc, là nhân tố quan trọng đảm bảo cho đất nước phát triển bền vững.

  Triển lãm bản đồ trưng bày tư liệu về Hoàng Sa - Trường Sa đến với người dân trong tỉnh sẽ góp phần nâng cao nhận thức, khẳng định tinh thần đoàn kết, ý thức, trách nhiệm của nhân dân tỉnh Nghệ An nói chung, huyện Thanh Chương nói riêng; đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên, trong công cuộc gìn giữ, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của tổ quốc”.
  [​IMG]Triển lãm thu hút đông đảo các em học sinh tham dự, tìm hiểu về lịch sử
  Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa là hoạt động thông tin, tuyên truyền quan trọng góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố...
  [​IMG]Ngay tại buổi đầu khai mạc, triển lãm đã thu hút đông đảo người dân địa phương đến theo dõi và tìm hiểu .
  Theo kế hoạch, triển lãm sẽ diễn ra trong 2 ngày 25 - 26 tháng 4 tại Trung tâm văn hóa huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

  Theo Infonet

  Loading...

  Chia sẻ trang này

  HMO

  Tác giả: HMO

  Administrator

  Bài viết: 7,517
  Đã được thích:
  131
  #1
 2. Bình luận0 Đăng bình luận