• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghĩa Đàn Trao bằng khen cho cậu học trò nghèo trả 60 triệu cho người bị mất

HMO

Administrator
Staff member
Nhặt được chiếc ví có chứa số tài sản lớn, cậu học sinh nghèo đã liên lạc với chủ nhân chiếc ví để trả lại. Học sinh này đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tuyên dương và trao tặng bằng khen cho việc làm của mình.


Sáng ngày 24/4, tại trường THCS Lâm Sơn 1, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An, Sở GD&ĐT Nghệ An đã tổ lễ trao bằng khen của Bộ GD&ĐT cho em Hà Trung Tuấn, học sinh lớp 7B vì đã có việc làm tốt “Nhặt được của rơi, tìm người trả lại”.


Phó giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An trao bằng khen đến em Hà Trung Tuấn
Trước đó vào ngày 26/2, em Tuấn cùng với mẹ đi chợ, trên đường về Tuấn có nhặt được một chiếc ví, bên trong có 20 triệu đồng tiền mặt, 9 mã thẻ mua hàng trị giá 40 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác. Tại thời điểm này, có rất nhiều người lớn tuổi đến tự nhận là chủ nhân chiếc ví và muốn nhận lại tài sản, nhưng cậu học sinh không tin tưởng.


Sau khi về nhà Tuấn đưa chiếc ví cho bố mẹ, gia đình Tuấn đã tìm cách liên lạc với người có tên trên những giấy tờ có trong ví. Chủ nhân chiếc ví sau đó được xác định là chị Trương Thị Hương – cán bộ trạm y tế xã Nghĩa Lâm. Chị Hương đã rất xúc động khi nhận lại số tài sản tưởng chừng như đã mất.


Được biết hoàn cảnh gia đình Tuấn hết sức khó khăn. Bố mẹ quanh năm đi làm thuê, em là con út trong gia đình. Sau khi nhận được thông tin về việc làm của Tuấn, Bộ trưởng BG&ĐT đã quyết định tuyên dương và trao tặng bằng khen cho em.

Theo Công Lý
 

Ads HMO

Ads HMO

Top