• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Trao bằng cử nhân, kỹ sư cho gần 3500 sinh viên Trường Đại học Vinh

HMO

Administrator
Staff member
Tối 15/6, Trường Đại học Vinh đã tổ chức lễ bế giảng và trao bằng cử nhân, kỹ sư năm 2017 cho gần 3500 sinh viên Khóa 54 (2013 – 2017).

Đây là khóa học với nhiều thành tích nổi bật. Trong 4 năm, đã có nhiều sinh viên tham gia tích cực vào các cuộc thi như Olympic các môn học Mác - Lênin, tham gia cuộc thi Ánh sáng soi đường và các hoạt động tình nguyện tại chỗ, hiến máu tình nguyện, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao…Qua những hoạt động này, rất nhiều sinh viên đã phấn đấu đạt được danh hiệu sinh viên giỏi, sinh viên xuất sắc, được xét cấp học bổng các loại.


Lễ tuyên thệ của sinh viên K54. Ảnh: Mỹ Hà
Bên cạnh đó, nhiều em được Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND Tỉnh, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên, Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An và Nhà trường khen thưởng, nhiều em vinh dự trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lãnh đạo Trường Đại học Vinh trao bằng cho những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà
Kết thúc khóa học, Hội đồng tốt nghiệp của Nhà trường đã xét và công nhận tốt nghiệp cho 3.484 sinh viên, trong đó có 22 sinh viên xếp loại xuất sắc, 357 sinh viên xếp loại giỏi, 2.464 sinh viên xếp loại khá. Trong số này có 60 sinh viên là lưu học sinh Lào.Đây cũng là khóa học đầu tiên thực hiện chuẩn đầu ra về ngoại ngữ theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp (bậc 3/B1 theo khung tham chiếu châu Âu).

Sinh viên Trường Đại học Vinh tham gia chương trình tình nguyện hè. Ảnh; tư liệu
Phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp, Giáo sư, Tiến sỹ, Nhà giáo ưu tú Đinh Xuân Khoa – Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao sự nỗ lực của sinh viên K54. Từ những thành công ban đầu này, hiệu trưởng nhà trường mong muốn các sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ phát huy bản lĩnh, ý chí và truyền thống của nhà trường để khởi nghiệp, lập nghiệp tốt, đem sức lực, trí tuệ và tâm huyết của mình, góp phần xây dựng quê hương, đất nước dân chủ, văn minh và giàu mạnh.

Dịp này, Trường Đại học Vinh đã trao học bổng tài trợ của Quỹ Đồng hành - Nghệ Tĩnh cho 17 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện với tổng số tiền 41 triệu đồng.

Theo Mỹ Hà (báo Nghệ An)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top