• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Hưng Nguyên Trụ sở vắng…như chùa Bà Đanh, Chủ tịch xã đi xem đá bóng

HMO

Administrator
Staff member
Còn hơn 2 tiếng nữa mới hết giờ hành chính, nhưng toàn bộ cán bộ công chức xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên bỏ về hết. Tất cả các phòng ban không có một ai làm việc vì bận đi…xem đá bóng.

Vào khoảng 10h ngày 16/3, phóng viên đến trụ sở xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) để liên hệ làm việc về một số vấn đề trên địa bàn xã. Tuy nhiên vào thời điểm trên tất cả các phòng ban của UBND xã này đều khóa kín. Cán bộ công chức tại đây không ai làm việc.

Trụ sở xã Hưng Đạo vắng như...chùa Ba Đanh
Phóng viên đến tận phòng của Chủ tịch xã, Phó chủ tịch xã, Bí thư, Trưởng công an, địa chính… đều trong tình trạng “cửa đóng then cài” kín mít. Duy chỉ có phòng Ban CHQS xã tầng 1 cửa vẫn mở nhưng không có người bên trong. Còn phòng Phụ nữ vẫn còn một nhân viên đang làm việc.

Hỏi về việc các cán bộ, nhân viên công chức không thấy một ai thì người phụ nữ này cho biết, mọi người đang tham gia giải bóng đá giữa các xã do huyện tổ chức. Chị này cho biết do đang làm dở một văn bản nên không tham gia được, còn những người khác đi lúc nào thì chị không rõ.

Phòng Chủ tịch khóa cửa kín mít trong giờ hành chính
Tại phòng bộ phận một cửa nơi tiếp nhận và trả hồ sơ cho công dân thì không khóa, khi phóng viên bước vào vẫn có 2 người đang trực. Sau khi giới thiệu, xuất trình giấy tờ, phóng viên xin được liên hệ với các cán bộ xã để làm việc, tuy nhiên 2 nhân viên này cho biết tất cả các cán bộ chủ chốt không có mặt tại trụ sở vì đang bận đi… xem đá bóng.

Theo đó, mọi người đã đi từ sớm, còn Chủ tịch xã thì mới đi tầm khoảng 30 phút trước. Nếu phóng viên đến sớm tí nữa thì gặp, còn bây giờ phải chờ đầu giờ chiều.

Người phụ nữ này đến xin dấu nhưng không có ai nên phải trở về
Vào thời điểm này có 2 người dân đến xin dấu nhưng do trụ sở không có ai nên đành thất thiểu ra về. “Sáng nay tôi có việc bận nên đến muộn một chút. Cứ nghĩ 11h trưa thì UBND mới nghỉ, không ngờ đến đây chẳng có ai. Thôi đành chiều nay đến sớm một tí nữa vậy. Tôi đang bận mà cứ phải đi đi lại lại thế này”, một người phụ nữ đến xin xác nhận giấy tờ đất thất vọng cho biết.

Phóng viên đã liên hệ với ông Phan Văn Tân, Chủ tịch UBND xã Hưng Đạo để xin gặp nhưng ông này cho biết không còn ở trụ sở: “Hôm nay có trận đá bóng tại Hưng Nguyên Bắc, cách 15km, nên chúng tôi tập trung đi xem. Còn các giao dịch thì tập trung đầu giờ chiều làm, buổi sáng thường ít việc…” (!?)

Trước sự việc trên, phóng viên đã tới gặp ông Nguyễn Ngọc Tú, Chánh văn phòng huyện Hưng Nguyên phản ánh. Ông Tú xác nhận, sáng hôm nay có giải bóng đá do huyện tổ chức vì thế đại diện các xã đều tham gia.

Tuy nhiên, việc toàn bộ cán bộ xã Hưng Đạo đều đi là không đúng, theo quy định phải có nhân viên làm việc và một trong những cán bộ lãnh đạo ở nhà để giải quyết việc cho người dân.

Trước thực tế đang diễn ra tại UBND xã Hưng Đạo, ông Tú khẳng định: “Việc đi cổ vũ bóng đá là hoạt động chung, nhưng phải cử người ở nhà. Xã Hưng Đạo làm vậy là sai. Chúng tôi sẽ có công văn nhắc nhở xã”.

Các văn phòng của trụ sở đều đóng cửa không làm việc
Tìm hiểu quy định giờ làm việc hành chính của địa phương, ông Hoàng Nghĩa An, Phó Phòng Nội Vụ huyện Hưng Nguyên cho biết, giờ làm việc của các cơ quan, ban ngành trên địa bàn đến thời điểm này đều phải thực hiện theo giờ mùa đông, buổi sáng làm từ 7h30 đến 12h, buổi chiều làm việc từ 13h30 đến 17h.

Về việc phóng viên phản ánh, phòng Nội Vụ sẽ kiểm tra và xử lý nếu đúng như vậy. Trước đây, đã nhiều lần phòng Nội Vụ tổ chức đoàn kiểm tra nhưng tình trạng như xã Hưng Đạo thì đây là lần đầu tiên, các xã khác nếu có việc bận thì luôn cử cán bộ trực giờ hành chính đúng quy định.
Theo Người Đưa Tin
 

Ads HMO

Ads HMO

Top