• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Trần Khánh Vy, nữ sinh nói 7 thứ tiếng đỗ hai trường đại học

HMO

Administrator
Staff member
Với tổng điểm hơn 28, Trần Khánh Vy - nữ sinh có tài bắt chước 7 thứ tiếng ở xứ Nghệ, đỗ hai trường khối kinh tế và ngoại giao.
Sáng 16/8, Trần Khánh Vy, nguyên học sinh chuyên Anh trường Phan Bội Châu (Nghệ An) cho biết, cô đã đậu hai trường đại học trong đợt xét tuyển vừa qua.

Cụ thể, Vy đỗ khoa Kinh tế đối ngoại Đại học Ngoại thương có điểm chuẩn là 24,95 và Khoa Quan hệ quốc tế Học viện Ngoại giao với điểm chuẩn là 24,5.

'Em vẫn chưa có quyết định cuối cùng, vẫn dành sự lựa chọn 50/50 cho cả hai vì thích cả hai trường này', nữ sinh tâm sự.

Trước đó, dù được tuyển thẳng một số đại học nhờ đạt giải ba kỳ thi cấp quốc gia năm học 2015 -2016, Vy vẫn tự nguyện tham dự kỳ thi THPT quốc gia để lấy điểm xét tuyển nhằm chứng minh năng lực bản thân.

Kết quả, đạt tổng điểm xét tuyển đại học khối D của cô là 25,53, trong đó Toán 7,5; Văn 8,75 và tiếng Anh 9,28.


Trần Khánh Vy. Ảnh: NVCC.
Trần Khánh Vy nổi tiếng trên cộng đồng mạng từ trung tuần tháng 2/2016 khi video Nữ sinh bắt chước được 7 thứ tiếng được chia sẻ và yêu thích.

Vy còn nhiều tài lẻ khác như chơi đàn, ca hát và làm MC truyền hình. Làm khách mời trong một chương trình truyền hình, cô thể hiện khả năng nói tiếng Anh lưu loát, dẫn chương trình, đối đáp với MC và hát rap.

Ở trường, Trần Khánh Vy cũng nhiều lần giữ vai trò người dẫn chương trình trong các buổi giao lưu văn nghệ, hoạt động văn hóa.

Theo Vnexpress
 

Ads HMO

Ads HMO

Top