• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Trước mùa V-League 2016, SLNA gặp nhiều khó khăn

HMO

Administrator
Staff member
Mùa giải V-League 2016 đang đến gần và câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An được dự đoán sẽ gặp rất nhiều khó khăn ở mùa giải mới.

Hình ảnh này có thể sẽ khó gặp ở mùa giải tới. (Nguồn: Minh Chiến/Vietnam+)
Ngay sau khi kết thúc mùa giải 2015, do thiếu hụt về nguồn ngân sách để giữ chân các cầu thủ đã hết hạn hợp đồng, Sông Lam Nghệ An đành phải chia tay với 6 trụ cột gồm: Quang Tình, Minh Đức, Đình Đồng, Hoàng Thịnh, Thế Cường và Đình Hoàng.

Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ ngân sách nuôi sống Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An chỉ trông chờ vào số tiền trên dưới 30 tỷ đồng từ nhà tài trợ Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á. Tuy nhiên, số tiền đó không chỉ giành hết cho đội 1 Sông Lam Nghệ An mà còn san sẻ cho đội trẻ và các đội tuyển U; do đó, thật dễ hiểu khi kết thúc mùa giải 2015 Sông Lam Nghệ An đành phải chấp nhận chia tay với hàng loạt loạt trụ cột.

Đơn cử như trường hợp của Quang Tình, việc đội bóng xứ Nghệ không đủ kinh phí lót tay trên 1 tỷ đồng để giữ Quang Tình khiến cầu thủ này về đầu quân cho Xổ số kiến thiết Cần Thơ. Gần đây nhất là trường hợp của Ngô Hoàng Thịnh, dù rất muốn gắn bó, phục vụ đội bóng quê hương nhưng do sự nghiệp cầu thủ quá ngắn, thời hạn hợp đồng đã hết lại không tìm được tiếng nói chung trong khoản chi phí lót tay, Sông Lam Nghệ An một lần nữa đành chấp nhận mất Hoàng Thịnh về tay Câu lạc bộ Thanh Hóa.

Không còn lựa chọn nào khác, mùa giải V-League 2016 Sông Lam Nghệ An bắt buộc phải đôn các tuyển thủ trẻ lên đá ở đội 1 để thay thế các trụ cột. Tuy nhiên, dù Ban lãnh đạo đội bóng có đặt niềm tin vào các tuyển thủ trẻ, sự máu lửa của các tuyển thủ trẻ là có thừa nhưng thi đấu ở giải đấu đầy khắc nghiệt như V-League là một điều rất khó khăn đối với các tuyển thủ trẻ còn ít kinh nghiệm và thiếu cọ xát. Thực tế này khiến các cổ động viên Sông Lam Nghệ An không khỏi lo ngại mùa giải 2016 sắp tới, đội bóng xứ Nghệ sẽ ngày càng tụt sâu trong bảng xếp hạng V-League.

Ngoài ra, việc thi đấu thiếu lửa trong mùa giải vừa qua đã khiến các cổ động viên xứ Nghệ dần quay lưng lại với đội bóng quê hương. Điều đó đồng nghĩa với việc số tiền ít ỏi mà Sông Lam Nghệ An thu được từ bán vé mỗi mùa bóng ngày sẽ dần ít đi và vấn đề tài chính lại càng trở thành bài toán khó giải hơn bao giờ hết.

Sông Lam Nghệ An từng là tượng đài của bóng đá Việt Nam, là một trong những trung tâm đào tạo bóng đá trẻ đóng góp nhiều gương mặt sáng giá cho màu áo đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, đội bóng xứ Nghệ vẫn chưa biết cách tận dụng thương hiệu đó để kiếm tiền. Thật ngạc nhiên khi đến thời điểm hiện tại, Sông Lam Nghệ An vẫn chưa thu được một đồng nào từ việc chuyển nhượng cầu thủ đã được đào tạo tại đây. Điều đáng nói hơn là trong những năm gần đây Sông Lam Nghệ An liên tiếp rơi vào cảnh mất các cầu thủ trụ cột vào tay các đội bóng khác. Hậu quả là Sông Lam Nghệ An ngày càng tụt lùi nghiêm trọng ở bảng xếp hạng V-League, mục tiêu họ hướng tới chỉ là trụ hạng.

Không chỉ ở giải V-League, thành tích của các tuyển trẻ xứ Nghệ ngày càng đi xuống, rõ nhất là trong năm 2015 họ không giành được bất cứ một chiếc cúp nào ở các giải trẻ.

Ông Hồ Văn Chiêm, Giám đốc điều hành Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An cho biết, thiếu kinh phí để giữ chân các cầu thủ đã khiến Sông Lam Nghệ An mất nhiều trụ cột, điều này dự báo một mùa giải mới với nhiều khó khăn sẽ đến với đội bóng. Không còn cách nào khác, cùng với việc đặt niềm tin vào các tuyển thủ trẻ đôn lên đá đội 1, Ban lãnh đạo đội bóng cũng đang tích cực tuyển chọn các ngoại binh chất lượng để tăng sức mạnh cho đội bóng. Đồng thời, Ban lãnh đạo Sông Lam Nghệ An cũng đang ra sức kêu gọi sự tài trợ của các "mạnh thường quân," các doanh nghiệp trong tỉnh Nghệ An để giải quyết khó khăn về tài chính hiện nay./.
Theo Vietnamplus
 

Ads HMO

Ads HMO

Top