• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Miền Bắc Top 3 bệnh thường gặp ở vòng 1 nam giới

letuananhtc

Lính mới
( Nangngucthammy.org ) - Tưởng rằng những bệnh lý liên quan đến “núi đôi” chỉ là nỗi lo của riêng phái đẹp thì giờ đây, các đấng mày râu sẽ phải phải lo lắng nếu gặp phải những “biểu hiện lạ” ở vòng 1 dưới đây:Núm vú bị đỏ, đau rát

Đây là điều không phải hiếm gặp ở phái mạnh với biểu hiện cụ thể là đầu vú bị nứt, mẩn đỏ và đau rát. Nguyên nhân chính được xác định gây ra hiện tượng này là sự cọ xát của quần áo vào phần ngực hoặc va chạm trong lúc vận động, tập thể thao.

Với tình trạng này, bạn có thể dùng mỡ kháng sinh bôi lên vùng núm vú đã được làm sạch để sát khuẩn sau đó lấy bông mềm, băng gạc băng lại. Nếu trong vài ngày không thấy những vết đau rát cải thiện thì hãy tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám trực tiếp và tư vấn cụ thể.

Núm vú bị sưng (Gynecomastia)

Biểu hiện này xuất hiện trong độ tuổi từ 10-25 tuổi và rất có thể, các đấng mày râu đang bị nữ hóa tuyến vú, nghĩa là ngực phát riển như chị em phụ nữ. Theo đó, sự thay đổi nội tiết trong quá trình dậy thì là điều khiến một hoặc cả 2 bên núm vú bị sưng, đau tức. Biểu hiện này có thể kéo dài một vài tháng hoặc kéo dài trong nhiều năm. Và đây cũng là nguyên nhân tại sao phái mạnh quan tâm đến chuyện thẩm mỹ.

Ngoài ra, việc sử dụng thuốc liên quan đến hormone cũng được xác định là một trong những nguyên nhân khiến bạn gặp phải tình trạng Gynecomastia. Hãy tìm đến bác sĩ để được tư vấn và xác định phương pháp phòng ngừa mọi triệu chứng về vòng 1.

Ung thư vú

Căn bệnh quái ác này vốn không loại trừ nữ hay nam nên khi thấy ngực có những biểu hiện lạ như: nổi hạch ứng, đau ở dưới núm vú và vùng xung quanh thì đừng chớ coi thường. Đó có thể là triệu chứng của ung thư vú nên bất cứ trường hợp sưng đau nào đều cần đến sự chuẩn đoán chính xác của các bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là những bệnh lý thường gặp ở vòng 1 của nam giới cùng những biểu hiện cụ thể nên để đảm bảo có 1 cơ thể khỏe mạnh thì bên cạnh việc ăn uống khoa học hay duy trì thói quen luyện tập thể thao, các adam nên chú ý đến từng bộ phận trên cơ thể để phòng tránh và điều trị những bệnh lý nguy hiểm.

Nguồn: Top 3 bệnh thường gặp ở vòng 1 nam giới

undefined
 

Ads HMO

Ads HMO

Top