• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghi Lộc Tiêm vắc xin phòng dại cho 13.700 con chó

HMO

Administrator
Staff member
Trước tình trạng nhiều địa phương có người bị chó dại cắn, những ngày này huyện Nghi Lộc tổ chức tiến hành đồng loạt tiêm phòng vắc-xin dại cho đàn chó tại 30 xã, thị trấn.


Tổ chức tiêm phòng dại tại địa bàn xã Nghi Trung. Ảnh: Quang Dũng.
Trong đợt tiêm phòng lần này toàn huyện tổ chức tiêm phòng cho trên 13.700 cá thể chó. Trước đó, để công tác tiêm phòng đạt kết quả tốt, huyện đã thông báo đến các xã kế hoạch tiêm phòng, đồng thời tổ chức tuyên truyền lưu động trên địa bàn nhằm vận động người dân nâng cao ý thức, hiểu biết của việc tiêm phòng dại cho chó, góp phần bảo vệ sức khỏe cho vật nuôi, hạn chế lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Cùng với đó, ban chỉ đạo của huyện yêu cầu sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền cơ sở, mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu thực hiện tốt việc tiêm phòng dại đối với đàn vật nuôi của gia đình mình.

Hiện tại, Trạm chăn nuôi thú y huyện đã nhận từ Chi cục chăn nuôi thú y tỉnh 3.000 liều vắc xin dại chó và có 10 xã đã nhận vắc xin để triển khai tiêm phòng. Trong đó, xã Nghi Phương đã cơ bản hoàn thành công tác này với 570 cá thể chó được tiêm vắc xin phòng bệnh dại.

Nghi Lộc phấn đấu hoàn thành tiêm vắc xin phòng dại chó năm 2017 trước ngày 10/4.


Hiện nay, một số địa phương ở Nghệ An đang xảy ra dịch bệnh dại. Tại xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương, có 53 người bị chó dại cắn, 1 người đã bị tử vong.
Theo Báo Nghệ An
 

Ads HMO

Ads HMO

Top