• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Quỳnh Lưu THPT Lý Tự Trọng, bông hoa rực rỡ nở trên đất Anh hùng

HMO

Administrator
Staff member
Trường THPT Lý Tự Trọng tọa lạc sát khu Trung tâm thương mại Đức Tài - Tâm Đạt, thuộc khối 5, thị trấn Cầu Giát của “Quỳnh Lưu đất mẹ Anh hùng”, tỉnh Nghệ An.

Trường THPT Lý Tự Trọng có vị trí tọa lạc trung tâm thuộc khối 5, thị trấn Cầu Giát, Quỳnh Lưu, Nghệ An.
15 năm qua, trường liên tục đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, đạt thứ hạng cao học sinh giỏi. Có đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt huyết trình độ cao, tựa những con ong cần mẫn đi tìm nhụy, mang hương thơm mật ngọt đến cho đời.

Phát triển
Vào những năm cuối thập niên 90, đất nước rơi vào muôn vàn khó khăn, thách thức. Trăn trở trước tình cảnh thiếu trường thiếu lớp, con em phải “chạy” đôn chạy đáo đến nhiều nơi khác mới kiếm được một suất học ở mảnh đất này. Cô Bùi Thị Tâm - Giám đốc Công ty TNHH Đức Tài - Tâm Đạt đã xin thành lập Trường dân lập THPT.

Quyết định này bị coi là “gàn” bởi người ta đầu tư vào kinh doanh bất động sản, xây dựng bệnh viện... mới có lãi. Nhưng đầu tư cho giáo dục xét về kinh tế chỉ có lỗ. Tuy nhiên, với tấm lòng một người từng là giáo viên, với cái tâm nặng lòng với quê hương, thấu hiểu khát khao đến trường của những con em hiếu học, cô Tâm và chồng đã kiên quyết thực hiện dự án “thánh thiện” của mình.


Một giờ học của các em học sinh trong ngôi trường khang trang, sạch đẹp.
Năm học 2000 - 2001, Trường THPT Lý Tự Trọng chính thức nổi trống khai trường. Chỉ sau 3 năm, trường đã thu hút hơn 1.200 học sinh với 24 lớp học rồi tăng dần theo cấp số nhân.

Dù là trường có đầu vào điểm chuẩn thấp hơn, nhưng nhờ cách giảng dạy khoa học, đội ngũ giáo viên chất lượng cao, dày dặn kinh nghiệm, luôn “tất cả vì học sinh thân yêu” nên những năm qua, trường có nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học danh tiếng như: Đại học Luật Hà Nội, Học viện báo chí tuyên truyền, Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại học y, Đại học Ngoại thương…..và khi ra trường đều thành đạt.

Trường THPT Lý Tự Trọng được đầu tư cơ sở vật chất hết sức khang trang, gồm 1 dãy nhà 3 tầng, 1 nhà thí nghiệm, 1 dãy nhà thực hành, 1 khu tập luyện thể dục thể thao, 1 khu vui chơi giải trí cho học sinh.


Đội ngũ giáo viên tiêu biểu, xuất sắc của Trường
Giáo viên muốn vào đây dạy phải qua một bước thi tuyển nghiêm ngặt. Hiện 100% giáo viên đều đạt chuẩn, trong đó có 4 giáo viên cao học. Nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện luôn coi trường là mái nhà thứ 2 của mình.

Trước tình trạng khắp nơi có nhiều học sinh đuối nước, nhà trường đã xây một bể bơi rộng, tuyển giáo viên có kinh nghiệm, huấn luyện bơi miễn phí cho học sinh giúp các em tự bảo vệ bản thân mình.


Đây là ngôi trường duy nhất của tỉnh Nghệ An hệ THPT có bể bơi, dạy bơi miễn phí cho học sinh.
Hiện tại, tất cả các phòng học đã được trang bị thiết bị điện tử hiện đại như: Máy chiếu, phương tiện thí nghiệm tiên tiến, phòng thực hành tin học với dàn máy tính thông minh và phòng học, phòng hội họp trực tuyến.

Trong tất cả các kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp của trường luôn đạt từ 98 - 99%. Học sinh đỗ đại học với số lượng lớn.

Tấm lòng
Để khuyến khích học sinh đến trường, không bỏ học, Nhà trường hỗ trợ kinh phí cho học sinh nghèo, mồ côi, tàn tật bằng cách giảm một phần hoặc miễn toàn bộ học phí. Hàng năm trường tổ chức tặng học bổng một phần, toàn phần cho các học sinh nghèo vượt khó, các học sinh có thành tích giỏi, tiêu biểu xuất sắc, động viên, khích lệ tinh thần giúp các em học tốt.

Cô Bùi Thị Tâm – Chủ tịch hội đồng quản trị phát biểu trong cuộc họp toàn trường.
Song song, Nhà trường cũng kêu gọi sự ủng hộ từ các tấm lòng vàng, các nhà hảo tâm để trao hàng trăm xe đạp, hàng chục triệu đồng cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ở xa trường, quyết tâm theo học.

Để quản lý học sinh thật tốt, Nhà trường luôn tạo mối quan hệ qua lại thường xuyên giữa nhà trường - gia đình - chính quyền địa phương, nên không có hậu quả đáng tiếc nào xảy ra. Phụ huynh đặc biệt yên tâm khi gửi gắm con em mình vào trường.

Hàng năm, trường luôn có các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện, tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa như: Lễ đền ơn đáp nghĩa, thắp nến tri ân ngày 27/7 ở các nghĩa trang liệt sỹ, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người có công với cách mạng.


Trường có cơ sở vật chất khang trang, thu hút được đông đảo học sinh theo học.
Trao đổi với chúng tôi cô Bùi Thị Tâm - Chủ tịch HĐQT nhà trường cho biết: “15 năm qua, Trường THPT Lý Tự Trọng đã thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục, đào tạo của mình khi cung cấp hàng trăm, hàng nghìn nhân tài cho đất nước. Cho dù khó khăn đến đâu, gian nan đến mấy, tôi và cán bộ của trường cũng luôn quyết tâm khắc phục để trường phát triển mãi mãi.

Năm nay, trường sẽ có những phương pháp tuyển sinh mới, sáng tạo, quan tâm các học sinh nghèo, tạo điều kiện tối đa cho các học sinh mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và mở rộng cửa chào đón các học sinh dự tuyển. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp cấp 3, nếu các em có nhu cầu, nhà trường sẽ tạo điều kiện cho các em vào làm việc tại Công ty TNHH Đức Tài - Tâm Đạt.”.

Thay lời kết
Chúng tôi đến thăm Trường THPT Lý Tự Trọng vào một ngày trung tuần cuối tháng 7, chứng kiến cảnh học sinh đã náo nức chen chân đến đăng ký dự tuyển vào trường bất chấp cái nắng như đổ lửa.

Hiệu trưởng Lê Văn Tâm say sưa hoạch định những bước tiến tiếp của trường chia sẻ: “Năm học 2016 - 2017, trường nâng cấp thêm một bước, về cơ sở vật chất, đổi mới phương pháp đào tạo, nâng cao nề nếp học sinh. Đồng thời tổ chức cải tiến, đổi mới phương pháp dạy học, giúp các em học sinh vững vàng kiến thức, chắp cách ước mơ cho các em bước chân vào các trường đại học danh tiếng trên cả nước. Ngay từ hôm nay, trường đã và đang nhận hồ sơ dự tuyển cho năm học mới”.

Theo Dân Trí
 
Top