• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Thay thế biển cấm gây tranh cãi trên 75 tuyến phố ở TP. Vinh

HMO

Administrator
Staff member
Toàn bộ số biển báo cũ đã hết hiệu lực được thay thế bằng cột, biển báo mới trên 75 tuyến đường ở TP.Vinh.

Hệ thống biển báo cấm mới được thay thế trên các tuyến đường của TP. Vinh.
Ngày 2/7, từng nhóm công nhân của Công ty CP Quản lý và phát triển đô thị Vinh (Nghệ An) vẫn miệt mài lắp đặt hàng loạt biển báo mới theo Quyết định số 70 của UBND tỉnh Nghệ An thay thế cho biển cấm 106b, Quyết định số 10 đã hết hiệu lực từ tháng 12/2016.

Ông Bùi Đức Lộc - Giám đốc Công ty cổ phần Quản lý và Phát triển Đô thị Vinh (Nghệ An) cho biết: Hiện các công nhân đang thay thế toàn bộ các biển báo cấm cũ (xe từ 4 tấn và xe khách từ 16 chỗ) bằng cột và biển báo mới trên tất cả 75 tuyến đường”.


Biển cấm 106b cấm xe 4 tấn trở lên đã hết hiệu lực từ tháng 12/2016 nhưng đến tháng 6/2017 vẫn chưa được thay thế.
Theo tìm hiểu của PV Báo Giao thông, sau khi được thay thế biển báo mới, các xe tải có khối lượng hàng hóa được phép chuyên chở từ 1,8 tấn trở lên, xe khách từ 16 chỗ ngồi không được lưu thông trên 75 tuyến đường nội thành từ 6h - 22h hàng ngày tại TP. Vinh (biển báo cũ chỉ đặt và cấm ở 49 tuyến đường). Trên thực tế, việc cấm này được thực hiện theo Quyết định 70 của UBND tỉnh Nghệ An có hiệu lực từ ngày 20/12/2016, thế nhưng do thiếu kinh phí nên đến nay việc trên mới thực hiện được.

Sự việc này được báo giới phát hiện khi có một tài xế đứng ra nộp đơn kiện lực lượng CSGT TP. Vinh vì cho rằng phạt không đúng quy định theo Luật Giao thông đường bộ và sai ý nghĩa biển báo cấm 106b. Tuy nhiên, ngày 29/5 HĐXX TAND TP. Vinh đã bác đơn kiện và yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại của tài xế này.

Theo Văn Thanh (báo Giao Thông)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top