• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Thanh niên 28 tuổi ở Nghệ An (quỳnh Phương)làm đơn xin đi tù thay blogger Mẹ Nấm

S.Lum

Lính mới

Ảnh: FB Bunbunqp Duy Nguyên
Một thanh niên ở Nghệ An vừa công bố trên mạng xã hội một đơn xin đi tù thay cho blogger Mẹ Nấm, tức bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, người vừa bị nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam bắt giữ và truy tố về tội “tuyên truyền chống phá nhà nước” theo điều 88 Bộ Luật Hình Sự.

Anh Nguyễn Khương Duy, 28 tuổi, cư dân thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, viết đơn xin đi tù thay gửi đến Phòng An Ninh, công an tỉnh Khánh Hòa. Trong đơn, anh ghi nhận rằng việc bắt giữ bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh diễn ra chỉ vì bà đã thực thi những quyền căn bản của một công dân theo như hiến pháp Việt Nam đã quy định. Anh cho rằng, việc bà Quỳnh đã làm chính là làm thay cho anh, vì đây là điều “rất cần và là điều ấp ủ bấy lâu” của anh.

Nguyễn Khương Duy viết tiếp trong đơn xin đi tù rằng, anh thấy vô cùng xấu hổ vì một người phụ nữ đơn thân, đang nuôi hai con nhỏ, mà phải làm những công việc thay cho những “thằng đàn ông” như anh để rồi phải gánh chịu cảnh tù đày. Nguyễn Khương Duy nói rõ rằng khi làm đơn này, anh đã không bàn bạc với bất cứ ai trong gia đình hoặc bạn bè. Anh cũng xác nhận không có ý định đánh bóng tên tuổi để được “thứ nổi tiếng ảo”.

Kèm với đơn xin đi tù, Nguyễn Khương Duy cung cấp ảnh chụp căn cước và xác nhận anh luôn ở nơi thường trú của mình, và cho biết “rất mong” công an có thể đến bắt “trong nay mai và sớm nhất có thể”.
-S.Lum-
 

Ads HMO

Ads HMO

Top