• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Thanh Hóa lên tiếng về vụ xả thải ở vùng biển giáp ranh Nghệ An

HMO

Administrator
Staff member
Ngày 11/6, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có ý kiến về việc tàu đổ thải tại vùng biển giáp ranh hai tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An.

Tàu hút bùn, xả thải tại vùng biển gần bờ giáp ranh hai tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa.
Cụ thể, yêu cầu Công ty cổ phần gang thép Nghi Sơn thực hiện đầy đủ các quy định của giấy phép nhận chìm được cấp và các quy định của pháp luật có liên quan; hoàn thành đê đá chắn cát thay thế đê mềm Geotube đã được Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp chấp thuận trước khi tiếp tục thi công; kết hợp linh hoạt các biện pháp thi công khi tiến hành nhận chìm để hạn chế tối đa vật liệu nạo vét chảy tràn ra ngoài khu vực nhận chìm.

Chủ động phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp, Sở Tài nguyên và môi trường; đồng thời thông báo kết quả quan trắc môi trường cho các đơn vị nêu trên để giám sát thực hiện. Bổ sung đối với các phao tiêu bị hư hỏng tại khu vực nhận chìm, giúp công tác giám át, kiểm tra quá trình thi công dự án được kịp thời và chính xác…

Theo Hoàng Lam (Tiền Phong)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top