• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Thủ tướng ký phát hành Bộ tem đặc biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp

HMO

Administrator
Staff member
Sáng 25/8, tại Quảng Bình, quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911-2013).”

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn thực hiện nghi thức trao tặng bộ tem cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và ký phát hành bộ tem đặc biệt này.

Cùng dự có lãnh đạo các bộ, ngành, tỉnh Quảng Bình và đại diện gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Tổng Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam, sinh ngày 25/8/1911 là một thiên tài quân sự, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông được đánh giá là một trong những nhà quân sự lỗi lạc nhất trong lịch sử, được các thế hệ cán bộ, chiến sỹ suy tôn là Anh Cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Tôn vinh những công lao to lớn của vị tướng lừng lẫy, nhà Lãnh đạo tài ba, kiệt xuất của Quân đội Nhân dân Việt Nam, Bộ tem gồm 1 mẫu tem và 1 Blốc tem do họa sỹ Nguyễn Du (Tổng công tỵ Bưu điện Việt Nam) thiết kế, thể hiện chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp với nụ cười thân thiện, gần gũi, bình dị trong quân phục của thập niên 70.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký và đóng dấu phát hành bộ tem. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Bằng bút pháp tả thực, mẫu tem đã thể hiện khí phách của người chiến sỹ cộng sản kiên cường, vị tướng tài ba, mưu lược, nhà quân sự xuất sắc của dân tộc Việt Nam. Nền tem là hình ảnh chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, một trong những đỉnh cao chói lọi, một kỳ tích vẻ vang của thời đại Hồ Chí Minh và Huân chương Sao vàng- phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng Đại tướng năm 1992.

Blốc tem cũng thể hiện chân dung Đại tướng trên nền là hình ảnh Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân - Tổ chức tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Mẫu tem được thiết kế không tràn lề, khuôn khổ 43x32 mm, giá mặt 3000 đồng, Blốc tem giá mặt 12000 đồng được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng tem cước phí cũng như giới sưu tập tem.

Việc phát hành đặc biệt bộ tem không chỉ tường nhớ, tri ân và tôn vinh những công lao to lớn của vị tướng của nhân dân, mà còn góp phần vào việc tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, hiểu biết thêm về lịch sử Việt Nam trong nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Bộ tem có thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 25/8/2017 đến ngày 30/6/2019.

Theo QUANG VŨ-ĐỨC THỌ (TTXVN/VIETNAM+)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top