• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Quỳnh Lưu Thợ sửa xe ô tô “biến” xe thuê thành xe của mình!

HMO

Administrator
Staff member
Với thủ đoạn dùng CMND giả thuê xe tự lái rồi mang đi tiêu thụ, hoặc sơn lại để sử dụng chỉ trong 1 thời gian ngắn Phạm Đức Kiên (SN 1988),trú tại khối 7, thị trấn Cầu Giát, Quỳnh Lưu thực hiện 2 phi vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Phòng CSHS Công an Nghệ An nhận được đơn trình báo của chị Lê Thị Mai Trang trú tại đường Trần Hưng Đạo, TP Vinh. Chị Trang trình báo, ngày 20/3 có một nam thanh niên sử dụng chứng minh thư mang tên Nguyễn Văn Thắng, HKTT tại thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu đến làm hợp đồng thuê chị chiếc xe Vios BKS 37A - 092.27, đặt cọc 20 triệu đồng. Quá hạn hợp đồng vẫn không thấy người thuê mang xe tới trả, chị Trang gọi điện theo SĐT trong hợp đồng nhưng thuê bao không liên lạc được.

Đối tượng Phạm Đức Kiên.
Trước đó, Phòng CSHS cũng nhận được đơn của anh Lê Quang Chung về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngày 5/1, anh Chung có làm hợp đồng cho 1 nam thanh niên thuê xe, người này sử dụng CMND có tên Nguyễn Văn Thắng (SN 1987), HKTT tại thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu để làm hợp đồng thuê chiếc xe Chevrolet Capita mang BKS 37N- 9001 trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, hết thời hạn thuê xe, không thấy khách hàng mang xe đến trả, liên lạc không được nên anh Chung đã trình báo cơ quan chức năng.

Sau khi tiếp nhận thông tin của 2 người bị hại, Phòng CSHS đã giao cho Đội 5 điều tra làm rõ. Phân tích 2 vụ án, các điều tra viên nhận thấy phương thức thủ đoạn lừa đảo có nhiều yếu tố giống nhau nên khả năng đối tượng gây ra 2 vụ lừa đảo là một và chiếc CMT mà đối tượng sử dụng để lừa đảo là CMT giả.

Sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, các điều tra viên đã xác định đối tượng trong CMND chính là Phạm Đức Kiên (SN 1988), trú tại khối 7, thị trấn Cầu Giát, Quỳnh Lưu. Kiên là thợ cơ khí, có 1 gara sửa chữa mang tên Thủy Kiên tại khối 7, thị trấn Cầu Giát, Quỳnh Lưu.

Ngày 27/3, sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, tài liệu Cơ quan CSĐT đã ra lệnh bắt khần cấp đối với Phạm Đức Kiên. Tại cơ quan điều tra, ban đầu Kiên vòng vo chối tội nhưng trước những chứng cứ của điều tra viên, Kiên đã khai nhận.


Chứng minh nhân dân giả Kiên sử dụng để gây ra 2 vụ lừa đảo
Bản thân là thợ sửa xe ô tô nên Kiên có hiểu biết nhiều trong lĩnh vực ô tô. Thời gian gần đây Kiên nhận thấy việc thuê xe ô tô tự lái khá dễ dàng và có nhiều kẽ hở, nên Kiên đã nảy sinh ý định kiếm tiền bất chính.

Để thực hiện hành vi lừa đảo, Kiên đã đi thuê làm CMT giả rồi sau đó sử dụng CMT này để làm hợp đồng thuê xe. Mỗi lần thuê xe để tạo lòng tin cho chủ tiệm Kiên đều mang theo số tiền 20 triệu đồng để đặt cọc, sau khi thuê được xe Kiên mang ra Hà Nội tiêu thụ.

Chiếc xe Vios của chị Trang Kiên đã đem ra Hà Nội bán với số tiền 240 triệu đồng, còn chiếc xe Chevrolet Capita của anh Chung thì Kiên đem về sơn lại và thuê người làm giấy tờ giả để sử dụng cho thuê xe tự lái.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra mở rộng.

Đội 5 Phòng CSHS thông báo thời gian vừa qua cá nhân, tổ chức cho thuê xe tự lái nào bị đối tượng Kiên lừa đảo thì làm đơn tố cáo đến đội 5 Phòng CSHS. Địa chỉ: xóm 7, xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An. SĐT: 0692.909.122- 0912.932.368 (đ/c Hoàn).
Theo Báo Nghệ An
 

Ads HMO

Ads HMO

Top