• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Thời tiết chiều tối nay mưa dông mở rộng

HMO

Administrator
Staff member
Trưa nay (8/5), ở Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C như Mường La, Yên Châu (Sơn La), Con Cuông (Nghệ An)…

Chiều tối và đêm nay 8/5, ở Bắc bộ có mưa rào và dông rải rác. Mưa xuống giúp dịu nóng nhưng dễ xảy ra các hiện tượng như tố lốc, gió giật mạnh, mưa đá.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày mai (9/5), nắng nóng tiếp tục xảy ra với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến ở khu vực phía Tây Bắc bộ khoảng 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C; ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên cao hơn 1 độ C.

Thời tiết xấu tiếp tục xảy ra ở miền Trung, ban ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm mưa dông rải rác gây nguy cơ giông lốc.

Nam Tây Nguyên và Đông Nam bộ cũng có nguy hiểm do mây giông phát triển về chiều, mở rộng rải rác kèm tố lốc và sấm sét.

Trên biển, chiều nay do ảnh hưởng hút gió của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây phát triển nên vịnh Bắc bộ có gió Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8. Sóng biển cao 1,5 - 2,5 mét. Biển động.

Đêm 8 và ngày 9/5, phía Tây Bắc bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất về đêm 24 - 27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Sang ngày mai trời nắng nóng 34 - 37 độ C.

Phía Đông Bắc bộ có mưa rào và giông vài nơi, riêng vùng núi và khu Đông Bắc đêm và sáng sớm có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Ngày mai nhiều mây, trưa chiều giảm mây trời nắng, Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2 - 3, nhiệt độ 25 - 28 độ C. Ban ngày nắng nóng 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2 - 3, đêm nhiệt giảm xuống 25 - 28 độ C, ngày nắng nóng khi nhiệt độ 34 - 37 độ C.

Tây Nguyên đêm có mưa rào và giông vài nơi, trời mát khi nhiệt độ không cao quá 25 độ C, ngày nắng với nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C.

Nam bộ chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, gió Tây Nam đến Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ giảm xuống 25 - 28 độ C, ngày nắng, có nơi có nắng nóng với nền nhiệt 33 - 36 độ C.
Theo Tin Tức​
 

Ads HMO

Ads HMO

Top