• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Đô Lương Thương tâm mẹ già 83 tuổi một mình nuôi 2 con bệnh tật

HMO

Administrator
Staff member
Năm nay đã ở tuổi 83, sức yếu nhưng bà Nguyễn Thị Thiệng ở xã Minh Sơn, Đô Lương phải quên đi tuổi già của mình để ngày làm lụng vất vả để nuôi 2 đứa con gái bị bệnh.

Từ hơn 30 năm nay, người dân xóm Trung Minh, xã Minh Sơn đã quen với hình ảnh một người đàn bà gầy gò, ốm yếu nhưng ngày ngày vẫn một mình lầm lũi làm lụng; từ công việc đồng áng, đi chợ, giặt giũ, nấu nướng, chăm lo cho 2 đứa con gái bệnh tật.


Bà Thiệng vẫn phải chăm lo cho các con bị bệnh tật, từ bữa ăn, đến các sinh hoạt thường ngày. Ảnh: Sỹ Bắc
Sinh ra và lớn lên ở xã Xuân Sơn, năm 24 tuổi bà Thiệng lấy chồng về Minh Sơn và sinh được 2 đứa con gái là Nguyễn Thị Thuận và Nguyễn Thị Cảnh. Lúc nhỏ 2 đứa con gái đều phát triển bình thường, nhưng khi lớn lên hơn 10 tuổi thì cả hai đều bị bệnh ngây dại.

Thương con, bà đã chắt chiu từ bán khoai, lúa, đưa hai con đi khám ở nhiều bệnh viện nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Mặc dù hiện tại chị Thuận đã gần 50 tuổi và chị Cảnh đã 45 tuổi nhưng không biết làm bất kỳ việc gì, hàng ngày chỉ đi lại lung tung, miệng lẩm bẩm chẳng biết nói điều gì.

Khi 2 đứa con gái đều bị bệnh, thương chồng chưa có con trai nỗi dõi nên bà Thiệng bàn với chồng đi xây dựng gia đình với người phụ nữ khác. Từ đó bà một mình vất vả chăm lo cho 2 đứa con bệnh tật.

Thương cho gia cảnh của bà, lâu nay anh em họ hàng, bà con lối xóm vẫn qua lại động viên, giúp đỡ bằng bó rau, cân gạo, bó củi, trợ giúp những việc nặng trong nhà.


Đã 83 tuổi nhưng hàng ngày bà Thiệng vẫn phải đi chợ và làm các công việc đồng áng, việc nhà, chăm sóc các con bị bệnh tật. Ảnh: Sỹ Bắc
Ông Lê Khắc Đàn - Chủ tịch MTTQ xã Minh Sơn, Đô Lương cho biết: Hoàn cảnh bà Thiệng đây thực tế rất khó khăn, cấp ủy Đảng chính quyền và các đoàn thể, bà con anh em đã luôn giúp đỡ nhưng so với hoàn cảnh của bà thì chưa thấm vào đâu; rất mong sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội, để gia đình bà vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Đã ở tuổi thất thập cổ lai hy nhưng bà Thiệng luôn trăn trở “không biết tôi chết đi thì 2 đứa con sẽ sống ra sao, chỉ mong còn sống được ngày nào trời còn cho sức khỏe để còn chăm các con”. Hoàn cảnh vô cùng thương tâm của gia đình bà Thiệng hiện đang rất cần sự sẻ chia, giúp đỡ của cộng đồng.

Mọi giúp đỡ xin gửi về:
- Bà Nguyễn Thị Thiệng – Xóm Trung Minh, xã Minh Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An.

Theo Sỹ Bắc (đài Đô Lương/ báo Nghệ An)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top