• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Thích làm nhiều việc thiện của nữ 9x xinh đẹp

HMO

Administrator
Staff member
"Hãy sống như những đóa hoa, thơm ngát và lan tỏa những lý tưởng sống mãnh liệt" - đó là phương châm sống của Trịnh Thị Việt Anh - cô gái 9x xinh đẹp, đam mê thiện nguyện.

Sinh ra và lớn lên tại xã Nghĩa Đồng (Tân Kỳ), Trịnh Thị Việt Anh (SN 1993) có một tuổi thơ đầy dữ dội. Khi mới tròn 5 tuổi, do biến cố gia đình nên cha em phải đi xa, còn mỗi mẹ ở nhà nuôi 3 đứa con thơ dại. Thưở đó, mẹ Việt Anh đi làm suốt, mình cô bé ở nhà trông 2 đứa em. Khi ba em trở về, mẹ lại bỏ 3 chị em đi biệt xứ, cuộc sống thêm khó khăn hơn…

Nhờ nghị lực, Việt Anh cũng vượt qua những nhọc nhằn, gian khó của tuổi ấu thơ để thi đỗ Đại học Nông Nghiệp 1, chuyên ngành Công nghệ sau thu hoạch - Khoa Công nghệ thực phẩm. Biết gia đình khó khăn, nên những ngày học ở Hà Nội, cô bé chỉ xin cha mình có 500 nghìn đồng để đóng tiền thuê trọ. Với khoản tiền đó, Việt Anh chỉ đủ tiêu tiền phòng, tiền điện nước nên cô phải tự kiếm việc làm thêm, tự trang trải cho cuộc sống của mình.


Việt Anh với các em bé xã Đoọc Mạy(Kỳ Sơn) trong chương trình "Đông ấm xứ Nghệ" 2015.
Việt Anh đến với hoạt động thiện nguyện như một sự tình cờ, khi cô biết tới Phật pháp. Với cô, làm thiện nguyện hay làm việc gì cũng đều xuất phát từ tấm lòng, đặt cái tâm lên trên hết. Ban đầu, cô tham gia các hoạt động phát quà cho người vô gia cư với một số nhóm câu lạc bộ thiện nguyện ở Hà Nội, chương trình tiếp sức mùa thi, hiến máu nhân đạo...

Việt Anh chia sẻ: “Sau mỗi chuyến đi thấy những hoàn cảnh khó khăn em càng có thêm động lực để phấn đấu hơn”. Cũng từ trải nghiệm của bản thân, Việt Anh đã đứng ra kêu gọi ủng hộ từ thiện. Từ khi ra trường tới nay, Việt Anh đã kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ cho hơn 30 hoàn cảnh khó khăn, mỗi hoàn cảnh từ 3-5 triệu đồng, hoàn cảnh được nhiều nhất là trên 20 triệu đồng.


Việt Anh một mình đi xe máy từ Tân Kỳ xuống Thanh Chương trao tiền ủng hộ cho 2 bé sinh đôi mất mẹ ở xã Thanh Mỹ.
Mới đây nhất, Việt Anh đã kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ một hoàn cảnh éo le ở xóm Tân Đông, xã Đồng Văn (Tân Kỳ). Đó là chị Hà Thị Năm bị suy thận cấp , nhà nghèo không có tiền chạy chữa thuốc men, lại còn phải nuôi con gái là Hà Thị Phương Thảo hiện là học sinh lớp 8A trường THCS Đồng Văn, Tân Kỳ. Đợt kêu gọi này, Việt Anh nhận được hơn 10 triệu và đã trao cho gia đình chị Năm.

Việt Anh kể về kỷ niệm ấn tượng nhất là cách đây 1 tuần, Việt Anh có vào chợ Vinh, bước vào cổng chợ gặp người phụ nữ mang theo mang theo một em nhỏ đi ăn xin. Cô hỏi chuyện và theo người phụ nữ đó từ Vinh về Nam Đàn để tấn mắt chứng kiến gia cảnh. Nơi đến là một căn nhà nhỏ, nền đất, mái nhà lợp bằng tấm fibro xi măng, trong nhà chỉ có 2 cái giường, 1 cái ti vi.


Việt Anh trao tiền ủng hộ cháu Ngọc bị khuyết tật ở Thị trấn Nam Đàn.
Dưới thời tiết oi bức mùa hè, cháu bé nằm thoi thóp trên giường. Bé tên là Nguyễn Thị Hồng Ngọc (SN 2010), trú tại khối Xuân Khoa, Thị trấn Nam Đàn. Được biết bé Ngọc sinh ra khỏe mạnh nhưng cho đến lúc được 1,5 tuổi thì bị bệnh thoái hoá cơ tủy và gia đình không có khả năng chữa trị cho cháu. Dù đã 6 tuổi nhưng người bé rút teo lại, ăn không ăn được chỉ uống sữa. Khi Việt Anh viết bài đăng lên Facebook, gia đình bé Ngọc đã được các nhà hảo tâm ủng hộ 21.500.000 đồng. Cô vui sướng về trao tận tay gia đình bé Ngọc dưới sự chứng kiến của chính quyền địa phương.

Việt Anh nhận bằng tốt nghiệp Đại học.
Vừa tốt nghiệp Đại học, hiện đang vừa làm thêm, vừa tìm một công việc đúng chuyên ngành. Dù vẫn phải hỗ trợ 2 đứa em nhỏ tuổi đang tuổi ăn học nhưng Việt Anh vẫn tự nhủ sẽ nỗ lực không ngừng nghỉ trong các hoạt động thiện nguyện. “Có nhiều người nhỏ bé nhưng hàng ngày vẫn làm những công việc rất có ý nghĩa, mình chỉ là hạt bụi góc khuất thôi. Làm được gì cứ làm, để biết đâu khi không còn nữa thì muốn cũng không được. Việc thiện nguyện giúp người theo mình đó là duyên lành để trải nghiệm” - Trịnh Thị Việt Anh chia sẻ.
Theo Báo Nghệ An
 

Ads HMO

Ads HMO

Top