• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Quỳnh Lưu Thêm động lực để cậu bé thiểu năng, không cha, mất mẹ đến trường

HMO

Administrator
Staff member
Cậu bé thiểu năng trí tuệ, không cha, mẹ mất vì ung thư nay chuẩn bị bước vào lớp 4.
Đó là cậu bé Phan Đức Hiếu quê ở Thôn 4, xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An được chương trình Vòng tay Nhân ái báo Gia đình & Xã hội kêu gọi giúp đỡ với mã số 258.

Em Phan Đức Hiếu có hoàn cảnh éo le khi không có bố. Bản thân Hiếu gặp vấn đề về sức khỏe khi không phát triển bình thường như những bạn bè cùng trang lứa. Nhà đã neo người, tháng 4 vừa qua, mẹ Hiếu đã từ giã cõi trần khi không vượt qua được căn bệnh ung thư gan hành hạ một thời gian dài.

Hiếu sống với ông bà ngoại. Ông bà em đã ngoài 70 tuổi. Về lâu dài, khi ông bà già yếu, không biết đứa trẻ thơ dại này nương tựa vào đâu.


Hiếu và bà ngoại nhận quà từ quỹ Vòng tay Nhân ái. Ảnh: H.Phương
Ngày 24/7/2017, đại diện chương trình Vòng tay Nhân ái đã đến nhà Hiếu trao tiếp cho gia đình em số tiền 2 triệu 410 nghìn đồng. Đây là lần trao thứ 2 cho hoàn cảnh này. Trước đó, ngày 30/4/2017, đại diện Vòng tay Nhân ái đã trao số tiền 8,6 triệu đồng cho em Phan Đức Hiếu. Đây là số tiền đợt đầu tiên từ đóng góp của bạn đọc thông qua nhịp cầu Vòng tay Nhân ái gửi đến với em bé có hoàn cảnh éo le này.

Ông Phan Hữu Tiếp - ông ngoại của em Hiếu cho biết từ khi hoàn cảnh của Hiếu được Báo Gia đình & Xã hội kêu gọi ủng hộ, đã có hơn 20 triệu đồng do bạn đọc gần xa trực tiếp giúp đỡ cho em. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 30 triệu đồng giúp đỡ em Phan Đức Hiếu.

Cũng theo ông Tiếp cho biết, Hiếu nhận được quỹ học bỗng mỗi tháng 500.000 đồng của Hội đồng hương Thanh niên Quỳnh Đôi tại Hà Nội hỗ trợ em đi học.

Hiện tại, Hiếu chuẩn bị bước vào lớp 4 trường làng. Ông Tiếp cho biết: "Cháu đi học cho hòa đồng với bạn bè vậy thôi chứ không tiếp thu kiến thức như chúng bạn được". Ông bà ngoại em Hiếu rất cảm động trước những tấm lòng hảo tâm thời gian qua đã trực tiếp giúp đỡ gia đình để vượt qua khó khăn.

Theo Hà Phương (Giadinh.net.vn)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top