• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Tháng 5 về làng Sen quê Bác

HMO

Administrator
Staff member
Dù thời tiết nắng nóng nhưng làng Sen (Kim Liên, Nam Đàn) vẫn đón hàng trăm đoàn khách với hàng nghìn lượt người đến thăm nhân dịp kỉ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. 100% cán bộ, nhân viên Khu di tích Kim Liên đã được huy động để phục vụ khách tham quan cả trong giờ nghỉ trưa.

Đường vào Làng Sen quê Bác rợp trong tán lá xanh của hàng cây xà cừ cổ thụ - hàng cây được các bô lão trồng khi mùa Tết trồng cây đầu tiên được Bác Hồ phát động. Những tán bằng lăng tím, những cánh phượng đỏ rực, những thửa ruộng lúa chín vàng… như khiến bức tranh quê Bác thêm lung linh, rực rỡ.


Tháng Năm về trên Làng Sen quê Bác...
Tháng 5, quê Bác thoảng trong hương sen thơm ngát, cảm tưởng như mùi hương dịu nhẹ và thanh khiết ấy đã “ướp” hết thảy không gian, thời gian. Trong cái nắng chói chang đầu hạ, trong mùi hương sen thơm ngát, dòng cháu con khắp muôn phương lại về đây, dâng lên Người niềm thành kính và biết ơn vô hạn.

Đoàn học sinh giỏi Trường THCS Ba Đình (Bỉm Sơn, Thanh Hóa) quần áo chỉnh tề, khuôn mặt nghiêm trang, xếp thành hàng ngay ngắn bước vào khu nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh dưới sự hướng dẫn của cán bộ Khu di tích Kim Liên. Cô giáo Đỗ Thị Liên – Trường THCS Ba Đình cho biết: “Đây là các em học sinh đạt được thành tích cao trong các cuộc thi Olympic, các cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Hôm nay, chúng tôi đưa các em về đây là để giáo dục, bồi đắp tình yêu nước, lòng tôn kính và biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị Cha già dân tộc, cũng như là một phần thưởng cho những cố gắng, nỗ lực và những thành tích đạt được của các em trong thời gian qua”.


Nhiều đoàn du khách, học sinh từ khắp mọi miền Tổ quốc về thăm Làng Sen nhân dịp 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Trong dòng người vào tham quan ngôi nhà tranh đơn sơ Bác Hồ đã sống những năm tháng thời niên thiếu, ông Nguyễn Văn Thu (quê Kỳ Anh, Hà Tĩnh) như lặng người đi khi quãng đời của Bác Hồ ở quê nhà hiện lên qua lời của cô hướng dẫn viên. Đây không phải là lần đầu tiên ông Thu về thăm Làng Sen quê Bác nhưng lần nào trong ông cũng nguyên vẹn niềm xúc động. Lần này đặc biệt hơn khi 10 người con, cháu của ông cùng về thăm quê Bác.

“Tôi thì về đây nhiều lần rồi nhưng con cháu tôi thì đây là lần đầu tiên. Đưa các cháu đi, tôi muốn các cháu được tận mắt chứng kiến cuộc sống giản dị, đơn sơ của một tâm hồn lớn, một nhân cách lớn. Cũng mong rằng qua chuyến đi này các cháu sẽ học được cách sống giản dị của Bác Hồ, biết vượt khó, vươn lên trong cuộc sống, công tác và học tập”, ông Nguyễn Văn Thu tâm sự.


Học sinh Trường THCS Ba Đình (Bỉm Sơn, Thanh Hóa) báo công với Bác Hồ.
Lễ hội Làng Sen năm 2016 diễn ra trong 4 ngày (16/5-19/5) với nhiều hoạt động phong phú như thi đấu bóng chuyền; hội trại thanh niên; trưng bày triển lãm ảnh 86 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; rước ảnh Bác Hồ qua các thời kỳ; thi Người đẹp Làng Sen…

Ông Nguyễn Bá Hoè - Trưởng Ban quản lý Khu di tích Kim Liên cho biết, mặc dù không phải là năm kỷ niệm chẵn nhưng lượng du khách về thăm quê Bác rất đông. Để phục vụ du khách tốt nhất, Ban quản lý Khu di tích Kim Liên đã chuẩn bị cơ sở vật chất, tập huấn cho đội ngũ thuyết minh viên…


Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng hàng nghìn người dân khắp cả nước đã tụ hội về Làng Sen quê Bác.
“Dự kiến trong dịp kỷ niệm 126 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2016) sẽ đón khoảng hơn 7.000 lượt du khách và hơn 100 đoàn trong và ngoài nước đến tham quan Khu di tích Kim Liên. Bên cạnh huy động 100% cán bộ, nhân viên, thuyết minh viên, chúng tôi mở cửa đón khách cả buổi trưa để đảm bảo phục vụ tất cả du khách đến tham quan”, ông Nguyễn Bá Hòe cho biết.
Theo Dân Trí
 

Ads HMO

Ads HMO

Top