• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Tự xưng “thần thánh”, bắt 2 đối tượng lừa chữa bách bệnh

HMO

Administrator
Staff member
Hai đối tượng tổ chức lên đồng để trừ tà cho gia chủ với giá 4 triệu đồng/ lần. Khi chúng đang tổ chức hành nghề mê tín dị đoan thì bị lực lượng Công an huyện Diễn Châu bắt giữ.

Từ đầu năm 2015, trên địa bàn huyện Diễn Châu xuất hiện hai đối tượng giả làm “thần thánh” đi đến các hộ gia đình nhẹ dạ cả tin để “cúng” trừ tà, chữa bệnh. Mỗi lần cúng trừ tà, chữa bệnh hai đối tượng này thu tiền công lên đến 4 triệu đồng mỗi lần hành lễ, mặt khác chúng còn bắt gia chủ mua đồ lễ, nước trừ tà, thuốc chữa bệnh với giá cắt cổ.


Đối tượng Nguyễn Thị Loan
Được biết, mỗi khi lên đồng hai vị “thần thánh” này đều ban cho gia chủ 4 chiếc lọ đựng màu vàng và các viên thuốc chữa bệnh. Khi kiểm tra các loại “nước thánh”, “thần dược” mà hai đối tượng này bán cho những người dân sau mỗi lần cúng lễ, lên đồng. Các trinh sát phát hiện đây chỉ là một loại nước lờ lợ đựng trong vỏ chai CO2 không có khả năng chữa bệnh, còn “thần dược” thực chất chỉ là bột nghệ được vo viên lại.

Đối tượng Lưu Văn Hoàng
Qua quá trình theo dõi, được biết vào tối ngày 28.2 “ông bà thánh” này sẽ đến cúng lễ trừ tà tại gia đình anh Ngô Văn Đ ở xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu. Khi thánh cô đang lên đồng ban phát thuốc và lấy tiền công thì bị lực lượng chức năng ập vào bắt giữ.

Tang vật thu được trên người 2 đối tượng trên
Tại cơ quan điều tra “Thánh cô” khai nhận mình tên là Nguyễn Thị Loan (SN 1963) trú tại xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Lưu. Còn cộng sự của Thánh cô là Lưu Văn Hoàng (SN 1958) người cùng địa phương với Loan.
Hiện vụ việc đang được Công an huyện Diễn Châu tiếp tục điều tra làm rõ.
Theo Dân Việt
 

Ads HMO

Ads HMO

Top