• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Tỉnh đoàn thăm và tặng quà thương bệnh binh Nghệ An

HMO

Administrator
Staff member
Ngày 23/7, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Nghệ An tổ chức chương trình giao lưu "Theo bước chân những người anh hùng" tại Trung tâm điều dưỡng thương binh tỉnh Nghệ An.

Trung tâm điều dưỡng thương binh tỉnh Nghệ An có gần 70 thương binh, bệnh binh nặng đang điều dưỡng gồm 3 thế hệ chống Pháp, chống Mỹ, bảo vệ biên giới Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế.

Trong những năm qua, Trung tâm luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tận tình chăm sóc, điều dưỡng, phục hồi chức năng, thực hiện các chế độ chính sách đối với thương, bệnh binh nặng.


Lãnh đạo Tỉnh đoàn và đại diện Công ty Mobifone Khu vực 6 thăm hỏi và trao tặng quà cho các thương bệnh binh. Ảnh: Mỹ Nga
Với truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, nhằm chia sẻ một phần những đau thương, mất mát chiến tranh, nhiều năm qua, Tỉnh đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động đền ơn, đáp nghĩa với nhiều việc làm thiết thực và hiệu quả như: chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ, thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, tham gia xây dựng nhà Đại đoàn kết, tôn tạo, tu sửa nhà ở, thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí, hỗ trợ đào tạo nghề cho con em các gia đình chính sách...

Tham dự có các đồng chí: Phạm Tuấn Vinh - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; Dương Hoàng Vũ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; Nguyễn Thị Thơm - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội Sinh viên Nghệ An; các thương bệnh binh của trung tâm và hơn 200 đoàn viên thanh niên Đại học Vinh, ĐH Y khoa Vinh.
Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn thường xuyên chú trọng công tác giáo dục truyền thống, bồi đắp lý tưởng cho thế hệ trẻ thông qua các hoạt động giao lưu với các nhân chứng lịch sử, kể chuyện lịch sử... Giáo dục thế hệ trẻ noi gương các bậc tiền bối, đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện, phấn đấu vươn lên góp phần xây dựng quê hương, đất nước.


Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Tuấn Vinh động viên và chúc sức khoẻ thương binh tại Trung tâm. Ảnh: Mỹ Nga
Tại buổi giao lưu, các đoàn viên, thanh niên, thế hệ trẻ vô cùng cảm phục sự hy sinh cao cả và thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các thương, bệnh binh cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, thống nhất Tổ quốc; đồng thời cảm ơn đội ngũ y, bác sỹ các trung tâm nỗ lực vượt qua điều kiện khó khăn, phát huy phẩm chất của người thầy thuốc chăm sóc tận tình, chu đáo cho các thương, bệnh binh.

Các đoàn viên, thanh niên xúc động khi được lắng nghe bác Cao Thị Hải kể những khó khăn, vất vả trong thời chiến, và câu chuyện tình yêu thời lửa đạn. Ảnh: Mỹ Nga

Lãnh đạo Tỉnh đoàn và Công ty Mobifone trao tặng phần quà cho các thương bệnh binh. Ảnh: Mỹ Nga
Dịp này, Tỉnh đoàn cùng với Công ty Mobifone Khu vực 6 trao tặng cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm hệ thống lọc nước, 2 đầu thu phát sóng truyền hình của MobiTV và 69 phần quà.

Đây là hoạt động của Hội Sinh viên Nghệ An thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", góp phần động viên các thương binh, bệnh binh - những người đã hy sinh xương máu vì nền độc lập dân tộc và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc./.

Theo Mỹ Nga (báo Nghệ An)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top